10 bức tượng điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới

Các nhà điêu khắc làm việc bằng cách loại bỏ như khắc, hoặc họ có thể được lắp ráp như hàn, làm cứng như đúc. Trang trí bề mặt bằng sơn có thể được áp dụng. Điêu khắc đã được mô tả như là nghệ thuật tạo hình công nghiệp vì nó liên quan đến việc sử dụng các vật liệu có thể được đổ khuôn hoặc điều chế. Sản phẩm thu được là tác phẩm điêu khắc.

Điêu khắc là một hình thức quan trọng của nghệ thuật công cộng. Một bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc trong một khu vườn có thể được gọi là một khu vườn điêu khắc.

 Nghệ thuật điêu khắc với các tượng điêu khắc nổi tiếng:

– Bronze David là một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất hiện này. Đây là tác phẩm đầu tiên được làm bằng đồng đúc trong thời kì phục hưng và cũng là tác phẩm điêu khắc nhân vật nam khỏa thân đầu tiên được thực hiện kì từ thời cổ đại. Bức tượng miêu tả một David trẻ trung với nụ cười bí ẩn, tạo dáng với thể đặt chân lên đầu của gã khổng lồ mà David vừa mới giết. Thanh niên trẻ này đang đứng trần truồng, ngoại trừ chiếc mũ nguyệt quế và đôi ủng, mang thanh kiếm của Goliath.

– Savannah Bird Girl Statue: Cô gái mặc một chiếc váy giản dị với nét thoáng buồn trên khuôn mặt, đầu nghiêng về bên trái. Cô đứng thẳng, khuỷu tay gập lại chống vào eo cô khi cô nâng hai bát từ bên hông. Những chiếc bát được mô tả như là “bát cho chim ăn”.

– Discus Thrower

– The Kiss: Tác phẩm kể về một đôi uyên ương có cảm tình với nhau khi đọc cuốn “lancelot and Guinevere”. Đôi uyên ương này bị phát hiện và bị giết chết ngay lúc đó. Nếu bạn chú ý bạn có thể nhận ra rằng có một cuốn sách nhỏ trong tay chàng trai và môi của hai nhân vật này không chạm vào nhau, cho thấy có sự gián đoạn diễn ra. 

– Hermes and The Infant Dionysus

– Lady Justice

– Pieta
– The Thinker: tác phẩm này nhằm mục đích mô tả Dante ngồi trước cánh cổng địa ngục, suy nghĩ về bài thơ tuyệt vời của mình. Cuối cùng thì tác phẩm lại biến đổi thành bức tượng nhỏ mô tả người ngồi trên cái cổng, suy nghĩ về số phận ở dưới địa ngục.

– Venus de Milo

– David: Bức tượng miêu tả David – một anh hùng trong Kinh thánh – chủ đề ưa thích trong nghệ thuật. Bức tượng tượng trưng cho sự bảo vệ tự do  của cộng hòa Florence. Đôi mắt của David, với một cái nhìn đầy cảnh báo, quay về phía Roma.

dieukhacnoitieng