Các chú ý khi gia công phay tiện với Gibbscam

Mặt phẳng khe hở- Phay

Đây là vị trí mà dao sẽ chạy nhanh tới hoặc trước và sau biến đổi dao. Hơn nữa một dao có thể thụt vào vị trí giữa các lỗ của hoạt động khoan nếu đã được xác định xử lý khoan. Mặt phẳng khe hở cũng được áp dụng với nhiều chi tiết trong phần code xuất.

Mặt phẳng khe hở- Tiện

Sau khi bật Auto Clearance, hệ thống sẽ tính toán vịt rí di chuyển giữa các hoạt động. Vị trí sẽ tự động thay đổi với tình trạng vật liệu. Giá trị được thêm vào khoảng cách sẽ được duy trì để có khe hở chính xác từ chi tiết. Sau khi tắt Auto Clearance, vị trí khe hở phải được thêm vào. Giá trị X và Y xác định vị trí dao  sẽ chạy nhanh đến/từ trong suốt quá trình thay đổi dao.

Giá dao cơ bản:

Khi xác định một thiết lập dao, bạn nên xác định phần gờ của đài dao, ví dụ: CAT 40, DIN69871 Taper 30 hoặc HSK 50A. Chi tiết tiện đòi hỏi back end holder của phay cũng như kích thước thân dao

Comment

Bất cứ chữ nào được thêm vào như là 1 chú thích về chi tiết sẽ được hiển thị trong tiền duyệt chi tiết của hộp thoại Open và sẽ xuất hiện trong code xuất.

Geometry Creation

Phần này thảo luận về hình bao gồm Giới thiệu về hình, Tạo hình, Nhóm làm việc, hệ thống phối hợp.

Giới thiệu về hình

Điều cơ bản đẻ có một chi tiết cắt là mô hình. Việc tạo hình rất cần thiết để có một mô hình. Việc chỉnh sửa cần được áp dụng vào các mô hình nhập nên chúng cần được gia công. phay 3

Hình bao gồm các điểm, đường thẳng, và đường cong hoặc spline được tạo ra trong vùng làm việc. Để tạo và chỉnh sửa hình, chọn bảng Geometry Creation. bảng Geometry Creation có 7 nút lệnh dẫn tới các bảngnh ỏ để tạo hình. Mỗi bảng nhỏ chứa 1 nút trình chiếu 1 hộp thoại hoặc 1 chức năng.

phay 1

 

Hình rất quan trọng trong gia công chi tiết. Không có nó, bạn sẽ chẳng thể gia công ngoại trừ khi bạn đã có tùy chọn SolidSurfacer. Các điểm được sử dụng để khoan, đục và tiện đường ren xoắn. Đường thẳng và đường cong được sử dụng để gia công thô, phay 3 chiều và tạo đường viền.

Bạn có thể tạo hình theo 4 cách sau:

+ Nhập chữ qua 1 hộp thoại

+ Sao chép và dán từ hình có sẵn

+ Vẽ thủ công bằng chuột hoặc 1 bảngs ố hóa.

+ Nhập từ 1 tập tin

Bạn có thể kết nối các tính năng hình học vào 1 hình dáng phức. Hình này có thể mở hoặc đóng.  Hình đóng là hình không có điểm rõ rang, chẳng hạn như hình chữ nhật. Hình mở thì có điểm dừng và không tự kết nối với chính nó. Ví dụ như 3 cạnh của hình  chữa nhật, hoặc 1 đường thẳng kết nối với 1 đường cong.

phay 2

Để kết hợp 2 chức năng này, như 1 đường thẳng và 1 đường cong, 1 điểm phải được tạo tại nơi mà các đường này gia nhau. Điểm này là một mối nối. Các điểm cũng sẽ được xem như điểm kết thúc. Điểm ở cuối 1 hình mở được xem là điểm kết thúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *