Các lệnh thao tác trong Revit

Sau khi có tập tin trong dự án Revit ta xem xét cách quan sát và quản lí file hiện hành. Chương trình Revit MEP 2014 cung cấp các lệnh hiện thị trên thanh công cụ hoặc các lệnh trên cửa sổ thao tác, với các chức năng đa dạng phục vụ cho việc xử lý và thao tác với bản vẽ hiện thị.

Thao tác cơ bản

Bạn dùng chuột để thao tác với bản vẽ, click vào chi tiết mà bạn muốn sửa đổi hoặc hiệu chỉnh các đặc tính.

Khi muốn bỏ chọn bạn nhấn Esc hoặc nhấp vào biểu tượng lenh ttac 1 ở góc trái của thanh công cụ. Một số trường hợp thao tác với lệnh bạn phải nhấn biểu tượng X để thoát lệnh.

Khi muốn trở lại thao tác trước đó bạn nhấn tổ hợp Ctrl+Z hoặc nhấn vào biểu tượng Undo trên thanh công cụ trên cùng màn hình.

Thao tác zoom, xoay hình và di chuyển bản vẽ

Ta có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh, xoay hình và dịch chuyển bản vẽ của Revit theo nhiều cách như sứ dụng chuột, dùng biểu tượng Viewcube phía góc phải của màn hình giao diện và dùng biểu tượng Navigation wheel hiển thị phía bên phản màn hình. Ta tìm hiểu từng cách:

 

  • Sử dụng chuột

Thao tác với chuột trái, phải và con lăn chuột

Zoom

Ta dùng con lăn chuột để zoom từng khu vực đồ họa trên màn hình đang làm việc (tương tự như CAD). Ta lăn chuột về phía sau để thu nhỏ hình ảnh, lăn chuột về phía trước để phóng to hình ảnh trong bản vẽ.

Nhấn đúp chuột liên tiếp 2 lần để đưa bản vẽ về kích thước vừa trong màn hình.

Pan

Ta dùng chuột để di chuyển hình ảnh bằng cách nhấn giữ con trỏ chuột và rê, bản vẽ sẽ dịch chuyển theo sự di chuyển của chuột.

Ngoài ra bạn có thể nhấp phải chuột hiển thị các lệnh thao tác:

lenh ttac 2

Zoom in region: Dùng để tạo một khung bao quanh khu vực cần phóng to

Zoom out (2x): Dùng để thu nhỏ bản vẽ 2 lần

Zoom to Fit: Đưa hình ảnh về kích thước vừa vặn trong màn hình thao tác

Previous Pan/Zoom: Trở về chế độ trước đó

Next Pan/Zoom: sau khi bạn sử dụng chế độ Previous Pan/Zoom thì chế độ này mới được kích hoạt, tùy chọn này đưa bản vẽ đến chế độ tiếp theo sau đó.

menu
menu