Các ứng dụng của Revit MEP trong thiết kế hệ thống điện,...

Các ứng dụng của Revit MEP trong thiết kế hệ thống điện, nước, HVAC

1556
Hữu ích?

Revit mep là một phần mềm hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ trong công tác lên ý tưởng và thiết kế hệ thống đường điện, nước, hệ thống PCCC, HVAC trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với giao diện chương trình và nắm bắt được cách sử dụng các nút lệnh , công cụ. Các ứng dụng của chương trình vô cùng mạnh mẽ, bạn có thể sử dụng một cách thành thạo qua vài lần sử dụng.

mep

Với các chi tiết như cửa xả, đầu van hay các thiết bị điện thì khi bạn đường dây dẫn hoặc đường ống tới vị trí đó, chúng sẽ tự động bắt và nối vào đúng vị trí. Ngoài ra bạn còn được cung cấp thêm  các tuỳ chọn tạo đầu nối kiểu khác khi hiệu chỉnh lại. Điều bạn cần quan tâm chỉ còn là chọn các thiết bị phù hợp và đúng tiêu chuẩn thiết kế với revit mep.

Ngoài ra revit mep còn có tính năng vô cùng thông minh và hữu ích, đó là tự động kiểm tra cho bạn các vị trí đoản mạch, các khoảng nối hở hoặc vị trí chưa liên kết hoàn toàn. Thông qua các biểu mẫu và bảng thống kê bạn cũng có thể liệt kê được các lỗi trong hệ thống. Đây là ứng dụng rất có ích đối với mọi người dùng.

Nếu bạn phải làm việc với một công trình lớn có hàng loạt các thiết bị thì ứng dụng tự động truy cập hệ thống trong mạng lưới với Project Browser sẽ rất có ích cho bạn. Bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào từng phần riêng biệt để thay đổi hoặc hiệu chỉnh.

Và cuối cùng là ứng dụng tạo các báo cáo, biểu mẫu thống kê số lượng thiết bị, các thông số kỹ thuật theo từng đối tượng cụ thể. Ví dụ trong bảng thống kê thiết bị chiếu sáng gồm các cột nội dung: số lượng đèn, độ phản sáng (trần, sàn, tường) và độ tản sáng yêu cầu; bạn tăng thêm số lượng đèn chiếu sáng, nếu độ tản sáng trên mặt sàn đạt mức độ tản sáng yêu cầu theo tiêu chuẩn thiết kế đang áp dụng thì màu xanh hiện ra cho biết diện tích đó đã được thiết kế chiếu sáng đạt yêu cầu. Đó cũng là ứng dụng hỗ trợ rất nhiều cho các kĩ sư khi thao tác với revit mep.

Một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang Quyền lợi học viên:
 • Giảm 10% khi đăng ký khóa thứ 2
 • Giảm 20% khi đăng ký tiếp khóa thứ 3 trở đi
 • Được dạy bởi giảng viên có kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế liên quan
 • Phụ đạo thêm ngoài giờ cho học viên mất tiết, không theo kịp chương trình.
 • Tặng giáo trình màu
 • Hỗ trợ file cài và cài đặt phần mềm miễn phí
 • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học miễn phí
 • GIới thiệu việc làm sau khi học xong.
 • Giảm 100.000 vnd cho học viên có  Laptop

  Giảm 200.000đ học phí + áo thun (150k) ( trừ autocad) cho 5 bạn đầu tiên khi đăng ký trong hôm nay.