Cách bước tạo hình ảnh 2D trong Jdpaint

8

Phần mềm JDpaint là phần mềm chuyên dụng trong công tác thiết kế hình ảnh điêu khắc và tượng phù điêu. Ứng dụng của phần mềm vô cùng rộng rãi, với các tính năng tạo hình chuyên nghiệp có thể giúp ích rất nhiều cho các ngành như hội koạ ,kiến trúc, xây dựng…

Với phần mềm JDpaint bạn có thể nhập vào hình ảnh với các định dạng file ảnh khác nhau để tạo hình 2D từ các hình chụp mẫu điêu khắc có sẵn. Sau đó bạn tạo cao độ cho từng phần của khối hình và sao đó dung đục để tạo hình mẫu điêu khắc.
[adrotate banner=”17″]

10

Đầu tiên bạn sẽ nhập vào hình ảnh bằng lệnh File>Import, chọn kiểu hình ảnh muốn nhập vào, sau đó dùng trình duyệt để tìm kiếm thư mục hình ảnh, thay đổi đuôi định dạng cho phù hợp với kiểu ảnh bạn cần, chọn và mở file hình ra.

Tiếp theo sẽ dùng các công cụ vẽ hình 2D như Spline, Line, Arc, Circle…từ menu trình đơn Draw. Bạn thường sử dụng công cụ Spline với phím tắt Ctrl+W để đồ theo các nét tạo hình. Lưu ý cần tạo các khu vực kín để có thể tô màu và tạo cao độ cho phầm chạm khắc sau này. Nếu thao tác với các mẫu tạo hình có dạng đối xứng bạn sẽ tạo hình 1 nửa và sao đó dùng Mirror để tạo phần còn lại. Cắt các đường dư với Trim (Alt+8) và tạo khu vực hình kín bằng Alt+K.

Đây là công cụ rất tiện lợi giúp bạn tạo hình một cách nhanh chóng. Bạn sẽ thật sự hào lòng khi thao tác tạo hình bằng JDpaint.
[adrotate banner=”18″]

 

Bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau:

Hướng dẫn thiết kế 2D trên JDpaint

 

Thực hành thiết kế và gia công mẫu nâng cao JDpaint

 

Điêu khắc và chỉnh sửa hình nổi nâng cao trên JDpaint

 

Thiết kế 3D và tạo hình nổi trên JDpaint