CAD/CAM đóng vai trò như thế nào trong ngành trang sức

Trong những năm 80, 90 với những ứng dụng đầu tiên của  công nghiệp máy tính vào ngành thời trang, trong giai đoạn này thì với hỗ trợ của máy tính đã giúp cho việc thiết kế, tạo mẫu rất nhanh và linh hoạt.

” Việc sử dụng Cad/Cam đã ảnh hưởng đến những người thợ kim hoàn, bắt buộc họ phải học hỏi những thiết kế mới, hiểu được công nghệ số để nâng cao chất lượng sản phẩm và tính thẩm mĩ của sản phẩm, nếu không sẽ không thể nào cạnh tranh được trong thị trường ngày nay. Giám  đốc thiết kế của Bermark Design Ltd tại Thailand.

sự  leo thang giá cả chóng mặt của các vật liệu như  vàng, bạch kim, bạc, và hàng loạt các đối thủ cạnh tranh, bắt buộc các công ty kim hoàn phải quan tâm đến từng yếu tố của sản phẩm.  ĐIều này chỉ có thể khi sử dụng CAD/CAM. Hơn nữa với bản  chất số của nó thì dữ liệu cad/cam có thể giúp người thợ kim hoàn tương tác với nhau hoặc với khách hàng một cách nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu với các cách như gởi mail, chuyển đổi dữ liệu, hiệu chỉnh dữ liệu,..

Cad/Cam không thể là chìa khóa vạn năng cho mọi việc thiết kế, mà nó chỉ có thể giúp củng cố và tăng cường việc thiết kế bằng cách kết hợp với sự  sáng tạo của con người, và kết hợp với những công cụ tốt hơn để cho ra đời một sản phẩm đỉnh cao. Nó đảm bảo các tiêu chuẩn một cách cao nhất, như tăng cường tính cân đối, sự đồng nhất và chất lượng cao nhất theo yêu cầu và vượt qua cả những sản phẩm cao cấp đã có.

 

Haye

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu