Chọn chế độ cắt khi tiện.

Nhìn chung, khi gia công trên máy CNC các bước chọn chế độ cắt cũng được tiến hành như khi gia công trên các máy vạn năng thông thường, nghĩa là chọn chế độ cắt phải được tiến hành theo các bước sau đây: chọn chiều sâu cắt, chọn lượng chạy dao và chọn vận tốc cắt. Tuy nhiên, đối với các máy CNC khi chọn chế độ cắt phải tính đến điều kiện phá huỷ lưỡi dao và tuổi bền kinh tế của dụng cụ.

a) Sự phá huỷ lưỡi cắt.

Khi cắt, các mảnh hợp kim cứng sẽ được thay thế khi đã mòn quá giới hạn cho phép hoặc bị gẫy do hiện tượng giòn của hợp kim. Thống thường, khi chọn chế độ cắt cho các máy vạn năng (điều khiển bằng tay) thì hiện tượng gãy lưỡi dao không cần chú ý đến bởi vì nếu xảy ra hiện tượng gẫy lưỡi dao, người công nhân sẽ lùi dao ra. Trên các máy CNC nếu xảy ra hiện tượng gãy lưỡi dao thì có thể gây phế phẩm chi tiết hoặc gãy máy vì chi tiết được gia công trong vùng kín và quá trình điều khiển sẽ gây trở ngại cho tác động của con người. Thực tế cho thấy dao bị thay thế do hiện tượng gẫy là khoảng 30÷50%. Tuy nhiên, hiện tượng gãy lưỡi dao mang tính xác suất và nó phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:
– Chất lượng mảnh hợp kim cứng (vật liệu, ứng suất dư, các vết nứt tế vi).
– Kích thước và điều kiện chịu tải của các mảnh hợp kim.
– Độ ốn định của quá trình cắt.
b) Tuổi bền kinh tê’của dụng cụ cắt.
Tuổi bền kinh tế của dụng cụ cắt là thời gian cho phép dụng cụ cắt đạt năng suất cao nhất và giá thành hạ nhất.

che do cat h1

che do cat h2
Trên các máy CNC tuổi bền kinh tế của dao có thể lấy trong khoảng 15 ÷ 25 phút, nghĩa là nhỏ hơn rất nhiều so với gia công trên các máy vạn năng thông thường. Điều này cho phép tăng chế độ cắt (tăng năng suất) trên các máy CNC. Tuy nhiên, việc tăng chế độ cắt sẽ tăng xác suất gẫy dao. Việc loại trừ xác suất gẫy dao đòi hỏi chi phí thời gian lớn, do đó làm giảm năng suất. Vì vậy trong những trường hợp có xác suất gẫy dao (lượng dư không đều, vật liệu không đều…) thì không tăng chế độ cắt và do đó không làm giảm tuổi bền kinh tế. Khi làm việc với chế độ cắt thấp thì dao có tuổi bền kinh tế cao.

 

Tài liệu bạn nên xem : 
Hướng dẫn quy trình thiết kế sản phẩm và  khuôn hoàn chỉnh
Hướng dẫn quy trình thiết kế sản phẩm và khuôn hoàn chỉnh

100K
Video hướng dẫn sử dụng TopSolid Mold
Video hướng dẫn sử dụng TopSolid Mold

120K
Video lập trình phay căn bản cho Topsolidcam
Video lập trình phay căn bản cho Topsolidcam

120K

Tài liệu tự học CNC cơ bản và nâng cao

Khóa học CNC

Chọn chế độ cắt khi tiện CNCCơ Khí KhácCông nghệ Tiệnbán sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,bản vẽ Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,báo cáo Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,các danh mục Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cách dùng Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cách sử dụng Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cách thực hiện Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC của giáo sư,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC của tác giả,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC của trường,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC dropbox,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC đại học bách khoa,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC đại học khoa học tự nhiên,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC đại học nông lâm,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC ebook,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC khtn,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC nhà xuất bản,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC pdf,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC thư viện quốc gia,Chọn chế độ cắt khi tiện CNC thư viện tổng hợp,công nghệ Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cửa hàng bán Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cửa hàng sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,cung cấp Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,diễn đàn về Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,đào tạo Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,đề án Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,đề tài Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,đồ án Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,giáo trình Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,giới thiệu về Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,hệ thống Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,hướng dẫn Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,in sách giá rẻ,link down giáo trình Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,link down tài liệu Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,link gốc Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,link mediafire cho Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,link trực tiếp cho Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,luận văn Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,mẫu Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,nguồn chia sẻ Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,nhà sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,phân loại Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,photo sách giá rẻ,sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC thanh lý,sách cũ Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,sách gốc Chọn chế độ cắt khi tiện CNC giảm giá,sách màu giá rẻ,sách scan Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,sản xuất Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,tài liệu Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,tài liệu photo về Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,thanh lý Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,thư viện có Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,tiệm sách Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,trang web mạnh về Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,trang web tài liệu Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,trường có ngành Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,tuyển dụng kỹ sư Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,video về Chọn chế độ cắt khi tiện CNC,xin việc Chọn chế độ cắt khi tiện CNC
Chọn chế độ cắt khi tiện. Nhìn chung, khi gia công trên máy CNC các bước chọn chế độ cắt cũng được tiến hành như khi gia công trên các máy vạn năng thông thường, nghĩa là chọn chế độ cắt phải được tiến hành theo các bước sau đây: chọn...