Cơ sở mỹ nghệ Đăng Tự

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành điêu khắc gỗ mỹ nghệ, nghệ nhân Đăng Tự luôn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đa dạng, độc đáo, đặc sắc. Các dòng sản phẩm chính của cơ sở chủ yếu là tượng gỗ mỹ nghệ “tâm linh phật giáo”. Đến với cơ sở mỹ nghệ Đăng Tự, quý khách sẽ bị cuốn hút bởi những tác phẩm tượng gỗ phong phú về chủng loại, mẫu mã, đẹp về sự tinh xảo qua các đường chạm khắc của những nghệ nhân tại đây.Bằng sự hướng dẫn tận tình và truyền đạt kinh nghiệm của chính nghệ nhân Đăng Tự, mỗi sản phẩmra đời đều là kết tinhnhững giá trị lao động nghệ thuật cao của những người thợ lành nghề cùng các nghệ nhân tại đây.Ngoài giá trị sử dụng, các sản phẩm còn cho thấy cái thần cũng như ý nghĩa sâu sắc về nội dung mà các nghệ nhân với sự khóe léo của mình đã cô đọng qua từng đường nét chạm khắc tinh xảo.

cosodangtu

Hiện nay, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của Cơ sở Đăng Tự đã được tiêu thụ trên khắp cả nước đồng thời được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Đức, Pháp, Nga, Mỹ, Nhật Bản và các nước khu vực Asean.

Với những thành tựu trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa nghệ thuật của làng nghề truyền thống, năm 2013, Cơ sở mỹ nghệ Đăng Tự đã vinh dự nhận được giải thưởng Văn hóa nghệ thuật ẩm thực và sản phẩm tinh hoa làng nghề Việt Nam cùng danh hiệu Chất lượng Việt Nam phù hợp tiêu chuẩn.