Đổi mới, cải tiến trình độ kỹ thuật CADCAMCNC

Độ chính xác và độ phức tạp của các chi tiết hiện đại đã gia tăng sức ép/yêu cầu cho các nhà sản xuất chế tạo cũng như những nhà thiết kế. Với những kì vọng rất lớn lao như thế đã dẫn đến việc tích hợp/hòa chương trình CAD/CAM vào dòng chảy những công nghệ sản xuất chế tạo và thiết kế. Không chỉ có vậy, những cải tiến cần phải được thực hiện trong lĩnh vực cụ thể này, có lẽ vì lí do đó mà không có gì đáng ngạc nhiên là tất cả những nhà cung cấp các giải pháp CAD/CAM hoạt động hết công suất, cho ra đời nhiều chương trình khác nhau để đáp ứng tất cả các sản phẩm hiện có.

cadcamcnc chính xác

 

Cimatron – một nhà cung cấp các giải pháp tích hợp CAD/CAM cho các nhà sản xuất khuôn đúc, công cụ dụng cụ và bàn dập cũng như các nhà chế tạo các chi tiết riêng biệt, cũng đã phát hành phần mềm Cimatrone phiên bản 9.0. Những giải pháp tích hợp của công ty này cho phép công tác thiết kế và lập trình NC được thực hiện trong cùng một môi trường, loại bỏ được nhu cầu diễn giải dữ liệu, tránh được các lỗi và tiết kiệm được thời gian lãng phí do phải truyền các tệp dữ liệu từ trình ứng dụng này sang trình ứng dụng khác.

Hơn nữa, Delcam cũng đã giới thiệu chương trình FeatureCAM đây là chương trình gia công chế tạo dựa trên đặc tính chi tiết. Hệ thống này sẽ bao gồm những cải tiến từ công nghệ khoan 2D và cuốn EDM cho đến công tác cán 5 trục và công tác cán-cuốn.
Tính năng tự động hóa trong phạm vi chương trình giúp công tác lập trình được thực hiện nhanh hơn. Những phát triển này là công cụ hỗ trợ cho quá trình tạo ren đa chiều trong quá trình tạo công cụ đường dẫn 3D. Chúng cho phép những tính toán có thể trải rộng trên các lõi bộ xử lí khác nhau của các hệ máy tính hai hoặc 4 lõi xử lí. Thời gian tiết kiệm trung bình đạt khoảng 25% trên máy tính bộ xử lí lõi kép.

phan mem cimatron

 

Những thuật toán được cải tiến đã được tích hợp vào trong phạm vi giao diện người sử dụng nhằm đẩy nhanh công tác hiệu chỉnh đặc tính và giảm thời gian để hoán đổi qua lại những chương trình cài đặt của công cụ máy móc, trong khi đó việc xử lí các mô hình lưu trữ một cách hiệu quả hơn sẽ giúp giảm dung lượng bộ nhớ yêu cầu cũng như cải thiện hiệu suất làm việc.

phat trien cadcam

 

Phát triển nâng cao giúp thu được phương án lựa chọn trong lập trình đó là sự kết hợp giữa các chức năng khoan và cán mà sẽ cho phép thực hiện quá trình tạo lỗ một cách hiệu quả hơn trên các thiết bị máy móc có trang bị tính năng chuyển đổi công cụ một cách tự động. Nó tạo ra đường dẫn công cụ sơ bộ và hoàn thiện để tạo ra bất kì lỗ nào mà theo đó mũi khoan tương ứng không phải chịu tải bằng cách sử dụng những tính năng công cụ trong hệ thống máy.

Xem thêm: Tài liệu cadcamcnc