Giới thiệu tổng quan về Autodesk Revit 2014

Autodesk Revit là phần mềm chuyên dụng để xây dựng thông tin mô hình giành cho các kiến trúc sư, các kĩ sư xây dựng và các kĩ sư điện. Phần mềm này cho phép người dùng thiết lập các công cụ và các lệnh để dựng mô hình 3D cũng như các bản vẽ chi tiết 2D và các biểu mẫu, các danh mục thống kê các cấu kiện, vật liệu xây dựng…

revit2014

Autodesk revit 2014 gồm có 3 modul là Revit MEP, Revit Architecture, Revit Structure, cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng cần và đủ để thiết kế một dự án công trình hoàn chỉnh. Đây là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dành cho các kĩ sư và dữ liệu liệu được xây dựng trên nền tảng tạo lập các thông số mô hình 3D từ bản vẽ 2D hoặc các công cụ Sketch. Sự khác biệt quan trọng trong Revit là các thành phần tham số của nó được tạo ra bằng cách sử dụng một các hình ảnh trong family chứ không phải là một ngôn ngữ lập trình. Tất cả các mối liên hệ giữa các thành phần cấu kiện, các bản vẽ, chú thích được kết nối chật chẽ với nhau, do đó bạn có thể thay đổi từng phần của mô hình và các phần còn lại tự động hiệu chỉnh để đảm bảo tính nhất quán trong mô hình chung. Ví dụ khi bạn di chuyển hoặc thay đổi kích thước của một cột, một tường…trong bản vẽ hình chiếu của tầng 1 thì tự động kích thước và vị trí của cột hoặc tường đó trong bản vẽ 3D cũng như trong trang Sheet cũng hiệu chỉnh theo.

Các modul trong autodesk revit 2014 có giao diện thân thiện, các công cụ thao tác thông minh với tính năng mạnh mẽ sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc và đơn giản hóa công việc thiết kế. Trong thư viện family của chương trình có đầy đủ các kiểu cấu kiện thiết kế như cột, tường, thang…và cà những thiết bị điện tử như mô tơ, rơ le, cầu chì, công tắc…Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật và tải thêm các thư viện family từ trang chủ hoặc tự thiết lập và sửa đổi các thông số cấu kiện để tạo ta chi tiết riêng phù hợp với thiết kế của bạn.

MEP 2013

Trong các chương trình của autodesk revit 2014 bạn còn có thể thiết lập vật liệu và render hình ảnh chân thực phục vụ cho các công tác thương mại cũng như giới thiệu sản phẩm cho chủ đầu tư. Phần mềm mang đầy đủ các tính năng cần thiết mà bạn cần để thực hiện một dự án công trình xây dựng.

Một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

menu
menu