Hành trình mở của khuôn 3 tấm

 

Visit my web

 

Hành trình mở của khuôn 3 tấm

Hình dưới thể hiện khuôn 3 tấm ở trạng thái mở.

Hình 1: Kết cấu khuôn 3 tấm

Về cơ bản ta có ba bước mở khuôn

 1. Mở tấm giật đuôi keo
 2. Đẩy hệ thống kênh dẫn
 3. Tách sản phẩm

1.Mở tấm giật đuôi keo

Quá trình mở này sẽ cắt cuống phun từ đầu phun, vì vậy phần vật liệu trong bạc cuống phun có thể tách một cách dễ dàng nhờ tay hoặc robot, quá trình mở này thông qua chốt đẩy và tấm giật đuôi keo để cắt bạc cuống phun. Tấm giật đuôi keo sẽ di chuyển sau khi các chốt đẩy được kéo bởi tấm lòng khuôn,m và nên nhớ rằng đầu chốt đẩy được gắn vào tấm lòng khuôn.

Hành trình mở nằm giữa 5mm đến 10mm.

2. đẩy hệ thống kênh dẫn

Quá trình mở này dùng để tách hệ thống kênh dẫn, sau đó kênh dẫn được tách bởi robot hoặc bằng tay. Việc mở này sẽ tạo khoảng hở giữa tấm giật đuôi keo và tấm lòng khuôn. Để đảm bảo hệ thống kênh dẫn này  tách một cách an toàn, lò xo được gắn ở chốt đẩy giữa tấm giật đuôi keo và tấm lòng khuôn, hành trình mở này bằng chiều cao kênh dẫn + 20mm.

3.Tách sản phẩm

Quá trình này nhằm tạo không gian để cho sản phẩm có thể tách ra từ lõi.

Chiều dài mở bằng chiều dài của sản phẩm + chiều dài cánh tay robot + 10-20 mm để tạo khoảng cách an toàn khi sản phẩm được đẩy.

Quy trình mở khuôn.

Hình 2  Khuôn đang ở trạng thái đóng.

Đầu tiên ta phải đảm bảo khi mở khuôn,tấm dương (10) và tấm âm (7) không được tách ra trước,nếu không như vậy thì đuôi keo không thể lấy ra được. Do đó ta gắn vào giữa tấm dương và tấm âm 2 khóa con lăn (8),khóa này nằm cố định trên tấm đực và có công dụng giữ không cho 2 tấm dương và âm tách ra trước.

– Chỉ mô tả quá trình mở khuôn ba tấm của lòng khuôn 2 (ép thành sản phẩm).

Hình 3: Quy trình mở khuôn.

Khi mở khuôn (Hình 2), tấm (10) và tấm (7) sẽ tách ra trước do của 2 khóa con lăn liên kết tấm (10) và (7), khi đó đuôi keo được cắt khỏi sản phẩm .

Ta thiết kế 8 ty giật đuôi keo (19) ở 8 vị trí miện phun. Ty giật đuôi keo này được gắn cố định vào tấm trần (14) và có thể trượt trong tấm giật đuôi keo. Nhiệm vụ của nó là giữ chặt đuôi keo để khi mở khuôn, phần đầu đuôi keo, chỗ tiếp xúc với sản phẩm sẽ bị đứt ra. Phần keo thừa lúc này sẽ dính lại trên bề mặt tấm giựt đuôi keo.

Ngoài ra, ta gắn 4 thanh liên kết (tension link) (18) bên hông khuôn. Thanh liên kết này có rãnh ỡ giữa để gắn 2 bulong, 1 trên tấm giựt đuôi keo (12) và 1 trên tấm cái (10) có thể trượt ở rãnh bên trong. Vì hiện tại phần đầu ty giật đôi keo còn nằm trong phần keo thừa nên không thể lấy phần này ra được. Do đó ta phải tiếp tục tách 2 tấm trần và tấm giật đuôi keo ra (Hình 3) để ty giật đuôi keo này rút ra khoải phần keo thừa. Vì vậy ta gắn 4 thanh dẫn (tension link) (18)  này là để khi phần thân bulon gắn trên tấm cái (10) đụng vào cử chặn trên thanh dẫn (tension link) thì tấm giật đuôi keo và tấm cái không tiếp tục tách ra được nữa. Do mặt phân khuôn vẫn tiếp tục mở nên lúc này 2 tấm trần và tấm giựt đuôi keo sẽ bắt đầu tách ra.

Lúc này phần keo thừa đã được thoát ra khỏi ty giật đuôi keo, chỉ còn phần cuống còn mằm trong bạc bơm keo. Do đó phần này có thể lấy ra dễ dàng bằng tay, bằng Robot hoặc cho rớt tự động .

Hình 4: Quá trình giật đuôi keo.

Do hành trình mở khuôn vẫn tiếp tục,cho nên khuôn vẫm tiếp tục mở đến khi  vòng chặn (5) trên chốt đỡ (15) và được giữ nhờ vít lục giác (4) để khi bạc (11) trên tấm (10) đụng vào vòng chặn (5) thì tấm (7) và tấm (10)  tách ra và hệ thống lói sẽ đưa sản phẩm ra ngoài.

Haye

Leave a response comment2 Responses
 1. hoang
  Tháng Một 28, 15:12 hoang

  sdgsgsdg

  reply Reply this comment
 2. hoang
  Tháng Một 28, 15:12 hoang

  hay

  reply Reply this comment
mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu