Hướng dẫn sử dụng solidwork

Phần mềm SolidWorks do công ty SolidWorks phát triển là một trong những phần mềm thiết kế uy tín  nhất trên thế giới.Phần mềm SolidWorks cũng cho phép nhiều phần mềm ứng dụng nổi tiếng khác chạy trực tiếp trên môi trường của nó. SolidWorks có thể xuất ra các file dữ liệu định dạng chuẩn để người sử dụng có thể khai thác mô hình trong môi trường các phần mềm phân tích khác như ANSYS, ADAMS, Pro-Casting. Giao diện của chương trình rất thuận lợi cho người sử dụng, không bắt người sử dụng phải nhớ tên các lệnh một các chi tiết vì các biểu tượng của các nút lệnh trên các thanh công cụ đã cho người sử dụng biết sơ bộ về chức năng của chúng.

huong-dan-sw

Phần mềm solidworks có nhiều modul khác nhau, trong đó phần thiết kế là sử dụng nhiều nhất, thiết kế solidworks sẽ gồm cả lắp ráp và xuất bản vẽ. Bên cạnh đó còn có thiết kế tấm, đường ống.

Modul tiếp theo là phần mô phỏng chuyển động motion, chuyên thực hiện mô phỏng 3d các cơ cấu hệ thống, tùy khả năng mà có thêm phần tính lực trong đó.

Tiếp theo là modul phân tích, bạn có thể dùng nó để tối ưu hóa hệ thống.

Danh mục các hướng dẫn sử dụng solidworks theo từng modul

Phần thiết kế

phần khuôn

Phần Phân tích

Phần hướng dẫn Mcosmos

Hiện tại trung tâm chúng tôi có khá nhiều tài liệu liên quan tới solidworks từ cơ bản tới nâng cao và đủ các modul và hoàn toàn miễn phí, do chúng tôi cũng muốn tạo điều kiện cho những người chưa biết gì có cơ hội làm quen tìm hiểu trước khi quyết định có học hoặc nghiên cứu sâu vào nó. Với hướng dẫn phong phú, bạn sẽ không bỏ sót bất kì tính năng thú vị nào khi thiết kế trên solidworks, và yên tâm với cách sử dụng lệnh thông minh khi thiết kế sẽ chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp, chứ không chỉ dừng lại ở một số lệnh phổ biến,hướng dẫn đầy đủ các công cụ phác thảo, tất cả những tính năng khi dựng hình 2D, tất cả các lệnh cần thiết khi mô hình 3D, những lệnh hiệu chỉnh nhanh, hợp lý tùy theo điều kiện và mục đích thiết kế cụ thể, và cả những lệnh thiết kế nhanh các đối tượng sẵn có như lò xo, ren, bánh răng.

Nếu có điều kiện bạn có thể tham gia khóa học đào tạo đến khi nào bạn thành thạo bạn có thể học bất kì lúc nào bạn rãnh, giảng viên solidworks sẽ kèm bạn, và chỉ cần học trong vài tuần là bạn có thể giải quyết công việc, còn nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh, hoặc học không đều đặn thì vẫn có thể học cho đến lúc nào xong thì thôi.