Khám phá nghệ thuật điêu khắc gỗ

Điêu khắc là một môn nghệ thuật không gian ba chiều chịu ảnh hưởng từ thị giác của chúng ta chuyển đến sự cảm nhận và cuối cùng đó là cảm xúc.

dieukhacgo3 dieukhacgo4

Nghệ thuật điêu khắc gỗ cũng không phải là ngoại lệ điều khiến mọi người luôn trân trọng một tác phẩm nghệ thuật chính là cảm xúc thực tại của họ chứ không phải là những tạo hình hay chất liệu mang đến, điêu khắc gỗ là một bộ môn được nhiều người yêu thích . Một trong những vấn đề khi nói đến trong nghệ thuật đồ gỗ là bàn tay của những người nghệ nhân, họ luôn có con mắt hình dung về khối rất tốt và kỹ năng thì ai cũng phải thừa nhận.

Nghệ thuật trong điêu khắc đồ gỗ mang một nét riêng biệt chính vì nó là chất liệu gỗ đã tồn tại từ rất lâu trong đời sống của người dân.

Người nghệ nhân dẫu sao cũng nắm trong tay một kỹ năng điêu luyện vì đó là nghề. Một sản phẩm đẹp và được người dân chấp nhận thì cần chứa đựng những đường nét dân dã, dễ hiểu, mộc mạc. Một điều nữa là những sản phẩm điêu khắc gỗ họ làm ra đều đã được xã hội chấp nhận trước khi họ sáng tạo hay vặn vẹo đi một phần.

 Những người nghệ nhân hay nghệ sĩ tạo ra những sản phẩm cũng nên đặt người chiêm ngưỡng, sử dụng lên hàng đầu thì khi đó ngành tạo hình nghệ thuật của chúng ta mới có thể phát triển mạnh hơn nữa.