Khung lệnh Link Revit MEP

Link Revit

Tùy chọn này cho phép bạn mở một file định dạng .rvt trong chương trình Revit

khung lenh link 1

Trong mục xác định vị trí Positioning ta có các chế độ:

Auto – Center to center: Tùy chọn này sẽ liên kết các tập tin từ điểm tâm nó đến điểm tâm của tập tin bạn. Điểm tâm được xác định bởi vị trí đồ hoạ trong tập tin hiện hoạt. Tuỳ chọn này nên tránh, trừ khi bạn có một điểm tâm phù hợp với phần tham chiếu và phối cảnh của mô hình sẽ không thay đổi.

 

Auto – Origin To Origin: Đây là lựa chọn tốt nhất để sử dụng. Mô hình gốc của các tập tin liên kết sẽ không thay đổi nếu mô hình thay đổi kích cỡ hoặc hình dạng, hoặc thậm chí nếu nó được di chuyển hoặc xoay.

Auto – By Shared Coordinates: Tùy chọn này hầu hết được sử dụng phổ biến trong dự án có nhiều toà nhà bởi vì nĩ cho php bạn giữ mối liên kết phối hợp giữa các toà nhà.

Các tùy chọn Manual là các tùy chọn liên kết file dạng thao tác thủ công ít khi sử dụng.

Link CAD

Đây là tùy chọn tạo liên kết mở các file CAD với định dạng (.dwg), (.dxf), (.dgn), (.sat), (.skp):

khung lenh link 2

Ở tùy chọn này ngoài phần thiết lập chế độ Positioning còn có các thiết lập khác về màu sắc (Color),đơn vị (Import Units)…

DWF Mark-up

Tạo link liên kết các file markup vào một đối tượng Revit để bạn có thể xem các phần markup trong các Sheet tương ứng.

Các markup DWF được tạo như một biểu tượng nhập vào một sheet trong dự án, các phần này được ghim cố định nên bạn không thể di chuyển chúng.

Decal

Dùng để tạo một hình ảnh trên các bề mặt của công trình, các decal có thể tạo trên bề mặt 2D hoặc trên bề mặt của các mô hình 3D. Trước khi tạo decal, bạn phải tạo dạng hình ảnh decal  mà bạn muốn tạo trên bề mặt đó.

Point Cloud

Tạo link liên kết một file điện toán đám mây (định dạng .rcp hoặc .rcs) vào một dự án.

Manage Link

Tùy chọn này cung cấp các tùy chọn cho việc quản lý các link liên kết với các file CAD, markup DWF và các mô hình kiến trúc (các file tải vào dự án). Khi một link có thay đổi thì các liên kết tự động cập nhập để hiệm thị thông tin mời nhất khi bạn mở một dự án.

khung lenh link 3

 

Một số tài liệu nâng cao bạn có thể tham khảo: