Layout là gì?

Layout hay còn gọi là dàn trang, bố cục trình bày tài liệu. Ví dụ: Khi bạn thiết kế trình bày tài liệu trong một trang bạn sẽ phải bố trí sắp xếp tiêu đề ở đâu, màu sắc gì, các đoạn văn bản ở chỗ nào, ảnh đặt ở đâu, khoảng cách giữa các đoạn tài liệu là bao nhiêu, chân trang và đầu trang bố tri thế nào, số trang đánh ở giữa, hay bên phải hoặc trái, khi 2 trang, khoảng trắng, lề đặt thế nào hợp lý, ảnh đặt dọc hay ngang, bao nhiêu cột văn bản,  v.v….

Khi thiết kế người thiết kế đồ họa sẽ dựa vào thông tin được yêu cầu trình bày sẽ chủ động bố trí quay ngang quay phải quay trái, lật qua lật lại, sắp xếp cho hợp lý, như chơi trò chơi xếp hình vậy, công việc này cũng rất tốn thời gian và công sức, nhiều khi chữ nhiều quá, hay chỉ có ảnh mà không có chữ, hay chỉ có ảnh không, nên thiết kế phải nhào nặn nắn bóp trình bày làm sao cho hợp lý và mỹ thuật. Đối với những thông tin dài như tạp chí hay catalog,, người ta thường thiết kế bố cục layout đồng nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối. Ví dụ như các hình ảnh, màu sắc, khoảng cách chân trang, số trang, cỡ chữ …..

 

Template là gì?

 Template là những mẫu layout dàn trang, bố cục được thiết kế sẵn, khi sử dụng chỉ việc đặt các đối tượng thông tin đồ họa vào chỉnh sửa một chút là hoàn thiện thiết kế. Với template có sẵn người thiết kế sẽ tiết kiệm được thời gian và suy nghĩ trong công việc. Ví dụ như các khung ảnh có sẵn bạn chỉ đặt hình vào là xong, hoặc các website được xây dựng hình ảnh màu sắc kích thước rồi chỉ việc thay thông tin và hình ảnh vào là sử dụng được.

 

 

Layout và Template trong thiết kế đồ hoạIndesignMỹ thuật khácbán sách InDesign,các danh mục InDesign,cách dùng InDesign,cách sử dụng InDesign,cách thực hiện InDesign,công nghệ InDesign,cửa hàng bán InDesign,cửa hàng sách InDesign,cung cấp InDesign,diễn đàn về InDesign,giáo trình InDesign,giới thiệu về InDesign,hệ thống InDesign,hướng dẫn InDesign,in sách giá rẻ,InDesign,InDesign của giáo sư,InDesign của tác giả,InDesign của trường,InDesign dropbox,InDesign ebook,InDesign khtn,InDesign nhà xuất bản,InDesign pdf,InDesign thư viện quốc gia,InDesign thư viện tổng hợp,link down giáo trình InDesign,link down tài liệu InDesign,link gốc InDesign,link mediafire cho InDesign,link trực tiếp cho InDesign,luận văn InDesign,mẫu InDesign,nguồn chia sẻ InDesign,nhà sách InDesign,phân loại InDesign,photo sách giá rẻ,sách cũ InDesign,sách gốc InDesign giảm giá,sách InDesign,sách InDesign thanh lý,sách màu giá rẻ,sách scan InDesign,sản xuất InDesign,tài liệu InDesign,tài liệu photo về InDesign,thanh lý InDesign,thư viện có InDesign,tiệm sách InDesign,trang web mạnh về InDesign,trang web tài liệu InDesign
Layout là gì? Layout hay còn gọi là dàn trang, bố cục trình bày tài liệu. Ví dụ: Khi bạn thiết kế trình bày tài liệu trong một trang bạn sẽ phải bố trí sắp xếp tiêu đề ở đâu, màu sắc gì, các đoạn văn bản ở chỗ nào,...