1. Giới thiệu tổng quan

Cuốn sách này giới thiệu tổng quan về các khái niệm trong gia công nhiều trục nói chung và trong phần mềm Mastercam nói riêng, bắt đầu với việc làm quen với cấu trúc của máy gia công cho đến việc thiết lập các đường chạy dao. Các đường chạy dao trong gia công nhiều trục cũng khá quen thuộc như: Contour, Pocket, và Surface theo các  trục X,Y, và Z, với các chuyển động quay quanh các trục này được gọi là A,B và C. Các trục này được thiết lập dựa vào hệ thống máy CNC mà các bạn đang sử dụng thực tế..

Giao diện của gia công nhiều trục của phần mềm Mastercam cho phép các bạn  linh hoạt sử dụng và thao tác để có thể tạo ra các cấu trúc đồng nhất của sản phẩm bằng các đường chạy dao được tính toán. Bằng việc chạy mô phỏng và kiểm tra lỗi cho phép các bạn có thể quan sát được quá trình gia công trước  khi chuyển sang máy CNC để gia công thực tế.

Mục tiêu

■       Hiểu và nắm được cấu trúc của một máy gia công nhiều trục.

■       Biết được cách điều khiển các đường chạy dao trong gia công nhiều trục: mô hình cắt, điều khiển trục dao, và điều khiển đầu dao

■       Hiểu và thao tác được với giao diện làm việc của gia công nhiều trục trong Mastercam.

■       Thiết lập và chỉnh sửa đường chạy dao trong gia công nhiều trục

■       Thiết lập và chỉnh sửa đường chạy dao trong gia công khoan nhiều trục.

■       Hiểu và hoàn thành một số bài tập trong cuốn sách này.

 

Các kiến thức cơ bản trong gia công nhiều trục

Điều đầu tiên trong gia công nhiều trục là phải thông báo các trục thay thế đưa thêm vào. Thay vì với những máy gia công bình thường có các trục như XYZ, bây giờ các bạn có thêm các chuyển  động phức tạp hơn với nhiều hơn 3 trục chuyển động.  Như hình dưới đây, các trục được xác định với những tên sau đây XYZ / ABC / UVW.

 Nhiều trục Mastercam

 

 

Các trục này có thể được định hướng khác nhau,  hoặc có những quan hệ tương đối so với nhau. Điều cốt lỗi ở đây là gì? Là các bạn có thể gia công với các chuyển động nhiều hơn 3 trục thông thường.

Gia công nhiều trục  giúp tăng khả năng gia công  và  có thể gia công các chi tiết phức tạp mà máy gia công bình thường không gia công được. Việc gia công sẽ được tạo nên bởi sự kết hợp của chuyển động của các trục, các góc xoay và việc điều khiển quá trình gia công

Trong gia công nhiều trục, có những thuật ngữ cơ bản như: table/table, head/table, và head/head. Các điều này thể hiện sử liên kết, quan hệ giữa các đối tượng xoay  trên máy gia công.

Làm sao để xác định được các góc xoay tại điểm zero của máy và làm thề cấn để các bạn cần phải xác định vị trí của một chi tiết nào đó trong Mastercam. Chi tiết phải được đặt trên máy gia công, ngay tại bàn máy. Ngoại trừ việc duy nhất là bố trí head/ head.

Tài liệu bạn nên xem :

Hướng dẫn lập trình phay 2D nâng cao trên Mastercam X6
Hướng dẫn lập trình phay 2D nâng cao trên Mastercam X6
200K
File cài đặt full Mastercam X7 for Solidworks
File cài đặt full Mastercam X7 for Solidworks
50K
Hướng dẫn lập trình phay trên mastercam cho người mới học
Hướng dẫn lập trình phay trên mastercam cho người mới học
150K

 

Nhiều trục MastercamMastercamMastercam X7sách Mastercambài tập Nhiều trục Mastercam,bản vẽ lắp Nhiều trục Mastercam,bộ video sưu tầm Nhiều trục Mastercam,các lệnh Nhiều trục Mastercam,căn bản nâng cao Nhiều trục Mastercam,ebook Nhiều trục Mastercam,file Nhiều trục Mastercam,file thực hành Nhiều trục Mastercam,gia công khuôn Nhiều trục Mastercam,gia công Nhiều trục Mastercam,gia công phay Nhiều trục Mastercam,gia công tiện Nhiều trục Mastercam,giáo trình Nhiều trục Mastercam,học Nhiều trục Mastercam,học vẽ Nhiều trục Mastercam,hướng dẫn phay Nhiều trục Mastercam,hướng dẫn thực hành Nhiều trục Mastercam,hướng dẫn tiện Nhiều trục Mastercam,khả năng của Nhiều trục Mastercam,khuôn dập Nhiều trục Mastercam,kinh nghiệm dùng Nhiều trục Mastercam,kinh nghiệm sử dụng Nhiều trục Mastercam,lắp ráp Nhiều trục Mastercam,lập trình Nhiều trục Mastercam,link down Nhiều trục Mastercam,mẫu 3d Nhiều trục Mastercam,mô phỏng trên Nhiều trục Mastercam,nên dùng Nhiều trục Mastercam,Nhiều trục Mastercam mới bắt đầu,Nhiều trục Mastercam pdf mediafire,Nhiều trục Mastercam tổng hợp,pdf Nhiều trục Mastercam,sách Nhiều trục Mastercam,sản phẩm của Nhiều trục Mastercam,so sánh Nhiều trục Mastercam,tách khuôn Nhiều trục Mastercam,tài liệu cơ bản Nhiều trục Mastercam,tài liệu Nhiều trục Mastercam,thiết kế cơ bản Nhiều trục Mastercam,thiết kế mặt Nhiều trục Mastercam,thiết kế nâng cao Nhiều trục Mastercam,thiết kế sản phẩm Nhiều trục Mastercam,tổng hợp bài giảng Nhiều trục Mastercam,tổng hợp tài liệu Nhiều trục Mastercam,tự học Nhiều trục Mastercam,tuyển dụng Nhiều trục Mastercam,video Nhiều trục Mastercam,video phay Nhiều trục Mastercam,video tiện Nhiều trục Mastercam,xuất bản vẽ Nhiều trục Mastercam,xuất chương trình Nhiều trục Mastercam,xuất Gcode Nhiều trục Mastercam
Giới thiệu tổng quan Cuốn sách này giới thiệu tổng quan về các khái niệm trong gia công nhiều trục nói chung và trong phần mềm Mastercam nói riêng, bắt đầu với việc làm quen với cấu trúc của máy gia công cho đến việc thiết lập các đường chạy...