Những hướng dẫn cơ bản khi bắt đầu với InDesign (Phần 1)

 Những hướng dẫn cơ bản khi bắt đầu với InDesign (Phần 1)

Margins và Bleeds

Vùng phía trong Margin là vùng thiết kế. Bleeds sử dụng cho những thiết kế tràn ra ngoài khổ giấy (bạn cần đặt có yếu tố này thừa ra ngoài khổ giấy, để khi crop đảm bảo chất lượng)

Nếu bạn đang chuẩn bị một tài liệu để in, hãy để ý tới Margins và Bleeds ngay từ lúc bắt đầu. Máy in sẽ cung cấp cho bạn các phép đo cho Bleed, nhưng thông thường là 3 mm là đủ.

Thiết lập tập tin của bạn ngay khi bắt đầu một document mới với InDesign:

indesign-tutorial-00

Master Pages

Khi bạn có tài liệu nhiều trang, chẳng hạn như brochure hay catalog, sử dụng master pages sẽ tiết kiệm thời gian. Master Page được sử dụng để tự động chèn các yếu tố cùng sử dụng trong nhiều trang khác nhau.

Việc này giúp bạn tiếp tục thiết kế các trang khác mà không lo lắng về việc vô tình sửa đổi các yếu tố đã được xác định trước (số trang, lưới, yếu tố đồ họa…)

Để cài đặt, bạn bật bảng Pages và click đúp vào “A-Master”. Thêm các yếu tố mà bạn xác định sẽ lặp đi lặp lại trong suốt các thiết kế của mình, đường guide, số trang, running text box, khung hình, yếu tố thiết kế .v.v.

indesign-tutorial-01

 

Bạn có thể có nhiều hơn một Master Page để thay đổi style trong thiết kế. Khi dùng bạn chỉ việc nhấp và kéo nó vào khung trang. Trong trường hợp chưa tạo Master Page, bạn chỉ cần kéo trang đang thiết kế vào bảng Master Page.

Nếu bạn muốn sửa đổi Master Page, click ba lần vào yếu tố muốn sửa, hoặc Shift + Command (với Mac) hay Shift + Ctrl (win). Lúc này bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố sử dụng trên Master Page mà không thay đổi cấu trúc của Master Page trên các trang khác.

Frames

InDesign đặt nội dung của bạn trong khung Frame. Điều này cho cả hình ảnh lẫn văn bản. Có hai loại frame: dành Text và Image

Indesign-3B                       indesign-tutorial-02

 

Khung văn bản khá dễ hiểu. Bạn tạo hình khung văn bản (thường là chữ nhật, nhưng cũng có thể là đường tròn, hoặc tự vẽ bằng Pen).

Bạn có 2 lựa chọn, hoặc nhập trực tiếp nội dung hoặc import từ tài liệu. Để Import vào File và chọn Place (Command+D cho Mac và Ctrl + D trên Win). Một cách khác để import hình ảnh và văn bản, đơn giản là kéo chúng vào ducument đang thiết kế.

Nguồn: idesign.vn

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu