Đối với hình ảnh của bạn.

Bạn nghĩ là bạn có thể dùng bất cứ hình ảnh nào bạn chụp với máy ảnh của mình đúng không? Không đơn giản là vậy đâu. Luật pháp qui định điều đó còn tùy thuộc vào bạn chụp cái gì và bạn đang ở đâu khi bạn ấn nút chụp.

Nếu một bức ảnh của bạn có một gương mặt rõ ràng của một người, bạn phải xin phép người ấy.

-Nhờ mẫu chụp ảnh kí vào giấy chấp thuận:

Nhờ mẫu kí vào giấy chấp thuận xuất bản ảnh là một biện pháp rất tốt nếu bạn muốn họ gần như không có cơ hội kiện bạn để moi tiền khi mà bạn kiếm được tiền từ ảnh bạn chụp họ.

Ngoài ra, nên biết rằng nhiều quốc gia có luật pháp qui định rằng bạn có trách nhiệm đảm bảo không xâm phạm quyền cá nhân người khác bằng việc công bố ảnh của họ nếu không có sự đồng ý qua giấy tờ của chủ thể. Điều này còn nghiêm trọng hơn nếu bạn dùng ảnh của một người nào đó làm trò đùa và họ sẽ kiện bạn

-Đăng kí bản quyền ảnh:

Dù bạn đang ở đất nước nào, hãy cố gắng đăng kí bản quyền tác phẩm của bạn với chính quyền, điều này tăng tỉ lệ chiến thắng của bạn đáng kể nếu bạn muốn đưa ai ra tòa vì đạo ảnh của bạn.

-Watermark hình ảnh của bạn

Bạn có thể sử dụng watermark ẩn hoặc hiện.Bạn có thể sử dụng logo hoặc tên bạn in ở góc ảnh hoặc là ghi thông tin của bạn vào dữ liệu số kèm theo ảnh

 Đối với hình ảnh của người khác

-Khi nào thì hai bức ảnh giống nhau không vi phạm bản quyền?

Nếu bạn có thể chụp dễ dàng 1 bức ảnh giống như bức ảnh có bản quyền thì đó không phải là lỗi của bạn. VÍ dụ như nếu có một bức ảnh đã được đăng kí bản quyền chụp khung cảnh của một dòng sông, nhưng ai cũng có thể đem máy ảnh ra chụp được cảnh ấy, thì việc bảo vệ bản quyền vô dụng. Tuy nhiên, nếu nội dung bức ảnh được chụp chỉ tồn tại trong quá khứ hoặc được dự đoán là sẽ xuất hiện trong tương lai, thì bức ảnh đó được bảo vệ bản quyền.

Bạn phải chứng minh được sản phẩm của bạn có sự sáng tạo riêng hoặc có sự đột phá về nghệ thuật nào đó chứ không phải là bắt chước trong trường hợp ảnh của bạn bị nghi ngờ vi phạm bản quyền..

-Dùng ảnh Stock

Mua ảnh stock là một cách rất tốt để tránh vi phạm bản quyền, tuy nhiên nó có giá khá cao. Những hình Stock có chất lượng cao sẽ có giá cực kì cao và được bảo vệ kĩ càng về mặt bản quyền. Giá ảnh Stock còn dao động tùy thuộc vào bạn dùng nó làm gì (dự thi, sưu tầm, quảng cáo v..v)

Mỹ thuật khácbản quyền hình ảnh,bản quyền hình ảnh của giáo sư,bản quyền hình ảnh của tác giả,bản quyền hình ảnh của trường,bản quyền hình ảnh dropbox,bản quyền hình ảnh đại học bách khoa,bản quyền hình ảnh đại học khoa học tự nhiên,bản quyền hình ảnh đại học nông lâm,bản quyền hình ảnh ebook,bản quyền hình ảnh khtn,bản quyền hình ảnh nhà xuất bản,bản quyền hình ảnh pdf,bản quyền hình ảnh thư viện quốc gia,bản quyền hình ảnh thư viện tổng hợp,bán sách bản quyền hình ảnh,báo cáo bản quyền hình ảnh,các danh mục bản quyền hình ảnh,cách dùng bản quyền hình ảnh,cách sử dụng bản quyền hình ảnh,cách thực hiện bản quyền hình ảnh,công nghệ bản quyền hình ảnh,cửa hàng bán bản quyền hình ảnh,cửa hàng sách bản quyền hình ảnh,cung cấp bản quyền hình ảnh,diễn đàn về bản quyền hình ảnh,đào tạo bản quyền hình ảnh,đề án bản quyền hình ảnh,đề tài bản quyền hình ảnh,đồ án bản quyền hình ảnh,giáo trình bản quyền hình ảnh,giới thiệu về bản quyền hình ảnh,hệ thống bản quyền hình ảnh,hướng dẫn bản quyền hình ảnh,in sách giá rẻ,link down giáo trình bản quyền hình ảnh,link down tài liệu bản quyền hình ảnh,link gốc bản quyền hình ảnh,link mediafire cho bản quyền hình ảnh,link trực tiếp cho bản quyền hình ảnh,luận văn bản quyền hình ảnh,mẫu bản quyền hình ảnh,nguồn chia sẻ bản quyền hình ảnh,nhà sách bản quyền hình ảnh,phân loại bản quyền hình ảnh,photo sách giá rẻ,sách bản quyền hình ảnh,sách bản quyền hình ảnh thanh lý,sách cũ bản quyền hình ảnh,sách gốc bản quyền hình ảnh giảm giá,sách màu giá rẻ,sách scan bản quyền hình ảnh,sản xuất bản quyền hình ảnh,tài liệu bản quyền hình ảnh,tài liệu photo về bản quyền hình ảnh,thanh lý bản quyền hình ảnh,thư viện có bản quyền hình ảnh,tiệm sách bản quyền hình ảnh,trang web mạnh về bản quyền hình ảnh,trang web tài liệu bản quyền hình ảnh,trường có ngành bản quyền hình ảnh,tuyển dụng kỹ sư bản quyền hình ảnh,video về bản quyền hình ảnh,xin việc bản quyền hình ảnh
Đối với hình ảnh của bạn. Bạn nghĩ là bạn có thể dùng bất cứ hình ảnh nào bạn chụp với máy ảnh của mình đúng không? Không đơn giản là vậy đâu. Luật pháp qui định điều đó còn tùy thuộc vào bạn chụp cái gì và bạn đang...