Những loại đám mây điểm này thường phụ thuộc vào loại máy scan 3D mà bạn dùng, thường thì có thể chia làm 3 loại như dưới.

Dạng ngẫu nhiên:

0300007D_158x176

KHi lấy điểm người ta lấy các điểm quan trọng trên mô hình mà không quét toàn bộ, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Và chỉ tham khảo thông tin sơ bộ cho mô hình như hình dáng và màu sắc chính, những loại máy đo CMM và dữ liệu trung gian ascii thường có dạng này.

Dạng tọa độ lưới

Mật độ sẽ cao hơn dạng ngẫu nhiên, các điểm này được lấy thông qua việc lập trình mẫu cho máy scan, nó tự động lấy các vị trí và các góc của chi tiết. và đầu đo sẽ di chuyển một khoảng cách nhất định và đồng đều khi đo, các diểm đo dạng này thường gặp trên máy scan 2.5D, và các điểm scan này có thể dễ dàng chuyển sang dạng lưới khi chiếu lên các hình dạng trụ, cầu, phẳng,..

0300007E_164x196

Dữ liệu điểm dạng đường

Các dạng máy quét tay cầm, hoặc máy quét laser thường tạo ra dữ liệu điểm này, lượng các điểm trên đường sẽ bị giới hạn bởi máy, mật độ điểm tùy thuộc vào tốc độ quét, hướng quét, nhưng việc xử lý dữ liệu tạo thành lưới sẽ khó hơn các cách ở trên.

0300007F_168x198

Trung tâm Advance-cad.com

 

Phân loại dữ liệu scan đám mây điểmwebCAD/CAM/CNCThiết kế ngượcbài tập scan 3d,bộ video sưu tầm scan 3d,các lệnh scan 3d,căn bản nâng cao scan 3d,ebook scan 3d,file scan 3d,file thực hành scan 3d,giáo trình scan 3d,học scan 3d,hướng dẫn thực hành scan 3d,link down scan 3d,mẫu scan 3d,scan 3d tổng hợp,tài liệu cơ bản scan 3d,tài liệu scan 3d,tự học scan 3d
Những loại đám mây điểm này thường phụ thuộc vào loại máy scan 3D mà bạn dùng, thường thì có thể chia làm 3 loại như dưới. Dạng ngẫu nhiên: KHi lấy điểm người ta lấy các điểm quan trọng trên mô hình mà không quét toàn bộ, nhằm tiết kiệm...