PHÂN TÍCH CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO VỚI SOLIDWORKS SIMULATION 2014

Phần mềm Solidworks là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành. Nó được biết đến như một công cụ vẽ không thể thiếu trong thiết kế cơ khí hiện nay. Từ lúc ra đời đến nay, đã có nhiều phiên bản solidworks với nhiều tính năng vượt trội. Phần mềm này hiện không những dành cho ngành  cơ khí nữa mà còn được dùng phổ biến trong các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật …

download (5)

Một trong các chức năng được liệt kê trong tài liệu học solidworks nổi bật là khả năng phân tích, mô phỏng. Tài liệu “Phân tích cơ bản và nâng cao với solidworks simulation 2014” cung cấp cho người tự học solidworks khả năng sử dụng phần mềm để phân tích ứng suất lực , dự báo biến dạng và hư hỏng tiềm tàng cho các vật thể.

Trong môi trường stimulation, các đối tượng thiết kế được định hình và mô phỏng biến dạng chính xác theo các lực tác dụng có phương và độ lớn nhất định. Qua đó, người thiết kế có thể xem xét, điều chỉnh  kết cấu và vật liệu cho phù hợp. Đồng thời tính toán được hệ số an toàn cho các phương án thiết kế cũng như tiết giảm các phần không cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. Sau khi tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng solidworks này, bạn sẽ tối ưu hóa được thiết kế, tiết kiệm vật liệu, giảm chi phí gia công mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đó là yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo tài liệu học tại đường link sau:

http://cachdung.com/phan-tich-solidworks-simulation-2014-8355.html