Phương pháp định vị

Phương pháp định vị

Một số nhà sản xuất máy doa tọa độ dùng thước đo và đồng hồ có mặt số trong khi đó một số khác như Moore Tool Company, dùng vít me chính xác với du xích để định vị theo yêu cầu. Bất kể hệ thống được dùng, điểu quan trọng phải nhớ là khi định vị tất cả các lỗ bằng tay quay bàn máy chỉ theo một hướng để tránh sai số do độ rơ. Trên máy doa tọa độ Moore hướng này là hướng theo mũi tên trên mặt đồng hổ chỉ hướng chạy dao ngang và dọc của bàn máy. Mỗi khi cần di chuyển bàn máy theo hướng ngược lại, nên quay bàn máy vượt quá điểm muốn dừng khoảng ¼ vòng, sau đó quay tay quay bàn máy theo hướng mũi tên. Tiến trình này sẽ khắc phục được sai số gây ra bởi độ rơ.

Tiến trình doa tọa độ

Do tính đa dạng của chi tiết gia công trên máy doa tọa độ, nói chung không có một qui trình tiêu chuẩn nào được áp dụng. Tuy nhiên, chuỗi thứ tự sau có thể áp dụng được một khi có thể:

  1. Điều chỉnh thẳng một cách cẩn thận chi tiết song song với phương di chuyển của bàn máy.
  2. Chỉnh tâm trục chính máy với điểm chuẩn trên chi tiết. Điều chỉnh thước tỉ lệ của máy đến gẩn sát đường kích thước chủ yếu.
  3. Tính tọa độ vị trí của tất cả các lỗ và làm dấu chúng trên bản vẽ chi tiết gia công.
  4. Lấy dấu vị trí của tất cả các lỗ bằng mũi khoan tâm hay đột dấu.
  5. Đột dấu lại tất cả các lỗ đủ độ sâu để dẫn hướng tốt cho lưỡi khoan khi khoan. Thao tác này kiểm tra lại sự đột dấu ban đầu để tránh sai số trong khi đo trên mặt đổng hồ.
  6. Khoan các lỗ có đường kính lớn hơn 1/2 in (13mm) với lượng dư trong khoảng 1/32 in (0,8 mm) so với kích thước yêu cầu. Những lỗ khoan có đường kính nhỏ hơn 1/2 in (13 mm) thì lượng dư lỗ trong khoảng 1/64 in (0,4 mm) so với kích thước yêu cầu.

Chú ý: Khi khoan lỗ lớn, nên mở rộng lỗ theo các bậc ¼ in (6 mm) để tránh đè mạnh mũi khoan, vì có thể làm xê dịch vị trí chi tiết gia công.

  1. Kiểm tra độ chính xác chi tiết gia công một lần nữa, điều chỉnh trục chính với điểm chuẩn, để bảo đảm gia công thô không bị lệch. Nếu có sai số điều cần thiết là phải làm lại bước 1 và 2 trước khi tiếp tục.
  2. Khoan thô tất cả các lỗ với lượng dư trong khoảng .003 đến ,005in (0,07 đến 0,12 mm) của kích thước yêu cầu. Nếu cần độ chính xác cao, cần phải làm nguội chi tiết đến 25 để gia công tinh.
  3. Khoét lỗ tinh tất cả các lỗ đúng kích thước yêu cầu.
  4. Lắp đồng hồ so lên trục chính, kiểm tra độ chính xác lỗ khoét trước khi tháo chi tiết ra khỏi máy.

Chú ý: Nếu độ chính xác của chi tiết đòi hỏi dung sai dưới ±.0005 in (0,01 mm) cần sử dụng dao doa để gia công tinh, bỏ qua bước 8 và 9.

 

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu