REVIT ARCHITECTURE 2011 – CÀI ĐẶT

Revit là chương trình chuyên ngành thiết kế xây dựng của Autodesk, bộ chương trình này gồm 3 đĩa DVD dùng trong 3 lĩnh vực sau:

  • Revit Architectrure: Thiết kế kiến trúc.
  • Revit Structure: Thiết kế kết cấu
  • Revit MEP: Thiết kế điện – nước – đường ống khí.

        Phiên bản Revit 2011 có nhiều định dạng và chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau tùy thuộc cấu hình thiết bị và nhu cầu của người sử dụng: Phiên bản 2011- 32 bit – 64 bit.

        Quá trình cài đặt.

        Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần sao chép điã DVD chương trình cài đặt vào ổ đĩa dữ liệu của máy tính, ví dụ, trong cửa sổ Explorer chọn D:CHUONG TRINH. Sau đó mới bắt đầu quá trình cài đặt.
Nhấp đúp vào thư mục RAC 2011.

huogndanrevit1

        Nhấp đúp vào file Setup.exe. Giao diện cài đặt chương trình Revit Architecture 2011 hiển thị.
Chương trình cài đặt bắt đầu thực hiện.

        Trong hộp thoại Autodesk Revit Architecture 2011, nhấp chọn vào Install Products .

       Tiếp tục, nhấp Next trong hộp thoại kế tiếp sau khi đã xác nhận cài đặt các thành phần của chương trình Revit Architecture 2011 vào máy.

       Trong khung Accept the License Agreement, bạn cần lưu ý nhấp vào khung cuộn Country or Region chọn Vietnam. Thao tác này sẽ giúp chương trình định cấu hình máy tính của bạn với các project mẫu và family theo hệ đơn vị mét (Metric). Chọn xong, nhấp chọn tùy chọn I Accept chấp nhận bản quyền của công ty và nhấp Next.

       Kế tiếp, chương trình yêu cầu cung cấp thông tin về số sản xuất (Serial number). Để có những dữ liệu này bạn thực hiện các bước kế tiếp.

       Trở lại cửa sổ Explorer, nhấp đúp vào thư mục CRACK.

  Nhấp đúp file Word: “ Huong dan cai dat.doc” để có những thông tin cần thiết như sau:

Số Serial là : 666-69696969 hoặc 667-98989898 hoặc 400-45454545.

Số Product Key : 240C1.

        Nhập những thông tin nhận được vào những ô tương ứng vào cửa sổ Autodesk Revit Architecture 2011.
Nhấp chọn nút Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

         Chuyển qua giao diện Begin Install, nhấp nút Install để bắt đầu cài đặt các thành phần của chương trình.

         Quá trình cấu hình bắt đầu được thực hiện. Nếu trước đó bạn chưa cài đặt phiên bản nào của chương trình Revit, những chương trình sau sẽ được cài đặt bổ sung vào máy của bạn:

• Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable(x86)

• Microsoft Visual C++ 2008 Redistributable(x86)

• Autodesk Design Review 2011

• Microsoft Visual C++ 2008 x86 ATL Runtime 9.0.30729

• Microsoft Visual C++ 2008 x86 MFC Runtime 9.0.30729

• Autodesk Revit Architecture 2010

• Autodesk Material Library 2011

• Autodesk Material Library 2011 Base Image library.

• Autodesk Material Library 2011 Medium Image library

– Nếu máy bạn không kết nối Internet, khi đang cài đặt đến phần ContentLoader mà chương trình báo lỗi thì cứ chọn Skip -> OK -> Skip… OK để cài đặt.

 

         Cuối cùng chương trình thông báo phần cấu hình hoàn tất, nhấp xóa dấu chọn các mục View the Autodesk Design Review 2011 Readme và View the Autodesk Revit Architecture 2011 Readme. Nhấp nút Finish đóng hộp thoại Autodesk Revit Architecture 2011.

         Trước khi tiến hành giải mã chương trình, bạn phải đảm bảo trong máy đã cài đặt chương trình giải nén WinRar 3.0. Sau đó, trong cửa sổ Explorer, vào ổ C:/ > ProgramData > Autodesk > RAC 2011 > nhấp chuột phải chọn New > Folder.

         Tạo 3 thư mục mới, đặt tên là: IESMetric TemplateMetric Library.

         Trở lại thư mục chứa chương trình cài đặt RAC2011 > tìm đến thư mục RAC 2011 Content > IES.cab > Open with > chọn WinRAR archiver.

         Cửa sổ chương trình WinRAR xuất hiện, nhấp chọn Extract To trên thanh công cụ.

         Trong hộp thoại Extraction path and options, chỉ đường dẫn đến thư mục đích: C:ProgramDataAutodeskRAC 2011IES và nhấp OK.

        Tương tự, bạn giải nén 2 thư mục IntMet.cab và IntMet Temp.cab vào 2 thư mục theo đường dẫn C:ProgramDataAutodeskRAC 2011Metric Libraryvà Metric Template.

         Nhấp nút Start chọn Programs > Autodesk > Autodesk Revit Architecture 2011 > Autodesk Revit Architecture 2011.

        Biểu tượng chương trình Autodesk Revit Architecture 2011 hiển thị như hình dưới.

        Hộp thoại Autodesk Customer Involvement Program xuất hiện, nhấp chọn No, thanks và nhấp OK, nếu bạn không muốn đăng ký là khách hàng của chương trình.

        Đồng thời chương trình yêu cầu mã kích hoạt Activation để đăng ký, nếu không kích hoạt bạn chỉ được phép sử dụng chương trình trong vòng 30 ngày. Nhấp nút Activate.

       Hộp thoại Autodestk Licensing-Internet Connection Required xuất hiện. Nhấp chọn Request an activation code using an offline method và nhấpNext.

       Hộp thoại Autodestk Licensing-Internet Connection Required xuất hiện. Nhấp chọn Request an activation code using an offline method và nhấpNext.

       Hộp thoại Autodestk Licensing- Country xuất hiện. Trong khung Country/Region in which the product will be used, nhấp chọn: Vietnam và nhấpNext.

       Hộp thoại Autodesk Licensing – User Information xuất hiện. Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu vào những dòng có dấu *, xong nhấp Next.

       Hộp thoại Autodesk Licensing – User Confirm cho biết đã chấp nhận thông tin của bạn. Nhấp nút Close.

      Hộp thoại Autodesk Licensing xuất hiện. Nhấp nút Activate để thực hiện kích hoạt chương trình.

      Hộp thoại Product Licensing – Activation Options xuất hiện. Nhấp chọn tùy chọn I have an activation code from Autodesk. Sau đó, quét chọn dòng mã khóa Request code, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

 Mở lại cửa sổ trình duyệt Explorer, trong thư mục CRACK, nhấp đúp vào file Keygen32bit.

      Bảng Autodesk Products 2011 xuất hiện. Quét chọn dòng chữ Paste Authentification here trong khung Request và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Sau khi dán dòng Request Code, nhấp nút Generate để dòng Activation hiển thị. Nhấp nút Mem Patch kết nối thành viên.

      Bảng Success xuất hiện cho biết việc kết nối đã thành công. Nhấp OK. Quét chọn dòng Activation, nhấp chuột phải chọn Copy, xong nhấp nút Quit để đóng bảng Autodesk Products 2011.

 

     Trở về hộp thoại Product Licensing – Activation Options, Nhấp trỏ vào khung trống bên dưới tùy chọn I have an activation code from Autodesk, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V, dán dòng Activation vào và nhấp nút Next.

     Hộp thoại Product Licensing Activation cho biết quá trình đăng ký đã thành công, nhấp nút Finish.

     Chương trình sẽ hiển thị một loạt các thông báo cho biết một số file không tìm được đường dẫn, nhấp nút Close đóng để đóng các bảng này lại. Đối với hộp thoại Reinstall Revit Content, nhấp nút Cancel để không hỏi lại lần nữa.

  

     Cửa sổ chương trình Revit xuất hiện. Nhấp vào nút  ở góc trái trên giao diện, một trình đơn xổ xuống, nhấp nút Options. Hộp thoại Options xuất hiện. Nhấp tab File Locations. Nhấp nút Browse bên dưới dòng Default template file.

   

     Hộp thoại Browse for Tempate File xuất hiện. Để hiển thị nhanh đường dẫn đến thư mục dữ liệu của Revit, nhấp biểu tượng Metric Library bên cột bên trái. Sau đó, vào Look in chỉ lại đường dẫn: C: ProgramData > Autodesk > RAC 2011 > Metric Template.

    Trong thư mục Metric Template,nhấp chọn file DefaultMetric.rfe và nhấp Open.

   Tương tự, nhấp nút Browse bên dưới dòng Default path for family template files, chỉ đường dẫn đến C: ProgramData > Autodesk > RAC 2011 > Metric Library.

    Nhấp nút Close đóng bảng Product and License Information.

    Trong hộp thoại New Features Workshop, nhấp chọn tùy chọn No, don’t show me this again và nhấp OK để hộp thoại này không hiển thị trong những lần khởi động sau.