Sử dụng lệnh Help Lines để vẽ hình chữ nhật

 

 1. Từ thanh công cụ Help Lines46 , các bạn nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Vertical Help-Line47 để vẽ đường thẳng đứng.
 • Các tùy chọn trong lệnh Help Lines được sử dụng để trợ giúp người sử dụng trong việc tìm các vị trí khi phác thảo. Trong trường hợp này, tùy chọn sẽ giúp các bạn tạo một hình chữ nhật hở.

 

 • Các bạn có thể xác định vị trí của bất kỳ điểm nào bằng cách nhập tọa độ tuyệt đối, trong một vài trường hợp, nó sẽ rất có ích và dễ sử dụng hơn những tùy chọn trong lệnh Help Lines.
 1. Xác định vị trí con trỏ trên đường nằm ngang phía dưới, gần trung điểm và nhấn phím Enter, hoặc các bạn có thể nhấp chuột trái để xác định điểm này. Đường màu xanh lá cây, là đường thẳng đứng sẽ được xác định qua các trung điểm các các cạnh của hình chữ nhật.

 

 • Help Lines luôn là đường màu xanh lá cây được hiển thị qua toàn bộ màn hình làm việc của phần mềm.
 1. Từ thanh công cụ lệnh Help Lines các bạn nhâp chọn vào biểu tượng lệnh Horizontal Help-Line .48

 

 1. Bây giờ, các bạn hãy nhấp chọn vào cạnh đứng bên tay trái  gần trung điểm. Lúc này trên màn hình làm việc của các bạn nên có hình tương tự như sau.

49

 1. Từ thanh công cụ lệnh Help Lines, bây giờ các bạn chọn vào biểu tượng lệnh Parallel Help-Line by Distance50
  . Lúc này hộp thoại Distance sẽ xuất hiện, các bạn nhập các giá trị là 80 và nhấp chọn OK để xác nhận.
 • Mội khi bạn kích hoạt/sử dụng một lệnh bất kỳ nào đó, nó vẫn đang hoạt động cho đến khi bạn nhấn phím Esc oặc sử dụng một lệnh khác.

 

 1. Các bạn nhấp chọn vào đường Vertical Help Line ở bên tría hoặc bên phải. Một đường  Help line mới sẽ được tạo ra với khoảng cách là 80mm tính từ đường mà các bạn đã chọn ở trước đó.
 1. Tiếp theo, các bạn nhấp chọn vào phía bên kia của đường Help line đứng ở giữa. Bây giờ chúng ta cần có thêm 3 đường Help line đứng với hoảng cách là 80mm giữa mỗi đường.

 

 1. Các bạn nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Parallel Help-Line by Distance  50 và nhập lại giá trị là 50. Nhấp chọn vào OK để xác nhận, và say đó nhấp chọn vào đường Help line nằm ngang ở hai bên trên và dưới. Sau khi các bạn đã nhấp chọn vào hai đường này – màn hình làm việc của các bạn sẽ có hình tương tự như sau.
 • Nếu các bạn muốn nhập lại các thiết lập ở thời gian gần đây – các bạn chỉ cần nhấp vào thanh Space và các bạn có thể thay đổi ở một hộp thoại lệnh xuất hiện ngay sau đó.

 51

 1. Từ thanh công cụ Shapes 52các bạn nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Auto Snap Line 53
  .
 • Lệnh  Line, Auto Snap sẽ tự động hút con trỏ chuột đến vị trí gần nhất mà phần mềm xác định được. Không cần thiết phải để con trỏ chuột chính xác tại vị trí mong muốn. Điểm đầu và cuối của đường thẳng sẽ là hay vị trí được đặt gần nhất.

 

 • Các bạn cũng có thể thiết lập bất kỳ điểm hút nào đó làm mặc định bằng cách nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Snap ở góc trái phía trên màn hình, và thiết lập các vị trí hút điểm từ menu này như:. Endpoint, Center, Intersection,..v..v...
 • Nếu không thiết lập các điểm này theo ý người sử dụng, phần mềm sẽ tự động xác định hút đến điểm gần nhất.

 

10. Các bạn nhấp chuột chọn vào 4 điểm gieo như hình và trở lại điểm số 1 như hình dưới đây:

54

11. Sau đó các bạn nhấp chuột phải – đây cũng là lệnh Esc và thoát lệnh.
 • Ngoài ra, cũng còn có rất nhiểu cách khác để tạo ra các biên dạng trên môi trường phác thảo, ví dụ như chúng ta có thể sử dụng lệnh Shapes. Người sử dụng có thể tạo ra các biên dạng tương ứng và sau đó đặt chúng lên môi trường phác thảo.

 

12. Từ thanh công cụ Delete  55 các bạn nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Delete Help Lines 56, và sau đó nhấp vào biểu tượng “A” từ thanh công cụ Select Option57 (hoặc nhấn phím A) và nhấn Enter.
13. Một khi các đường Help lines đã bị xóa, các bạn nhấp chọn vào biểu tượng lệnh Redraw58 từ thanh công cụ Zoom  59

lệnh này sẽ tự động vẽ lại hai biên dạng hình chữ nhật trên môi trường phác thảo mà không cần sự có mặt của các đường Help line.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *