TÍNH NĂNG MỚI CỦA ANSYS 16.0

Mới đây thông qua các bài báo cáo của ANSYS về động lực học chất lỏng, nhiều tính năng mới độc đáo đã được ANSYS giới thiệu, chúng ta sẽ điểm qua một vòng của các tính năng mới tuyệt vời của ANSYS 16.0.

NC1dNrB

Trong các mục từ 1-5: Tiền xử lý và tốc độ giải quyết bài toán động lực học chất lỏng tiết kiệm lên đến 40% thời gian kỹ thuật để mô phỏng hình học phức tạp, các cải tiến như sau:

1: Giao diện đồ họa (GUI) và công cụ chia lưới (các công cụ của sự lựa chọn cho hình học phức tạp) là dễ dàng hơn và nhanh hơn để sử dụng.

2: Thay vì thiết lập các thông số của lưới và không nhìn thấy độ phân giải lưới kết quả cho đến khi lưới được tạo ra, bạn có thể xem lại các kích thước mắt lưới trước khi chia lưới thể tích chất lỏng.

3: Gói thường là một chiến lược tuyệt vời cho chia lưới phức tạp. Thường thì một số chuyên gia đòi hỏi một gói chất lượng rất cao, trong khi ở những người khác thì cần một chất lượng vừa và thấp hơn là đủ. Trong ANSYS 16.0 bạn có thể pha trộn và kết hợp chất lượng hình học gói. Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các gói chất lượng cao.

4: Chuyển đổi một lưới tứ diện với một khối đa diện là nhanh hơn tới 8 lần.

5: Những khoảng trống hoặc trùng lặp giữa các chất lỏng / chất lỏng hoặc chất lỏng / rắn giao diện kết-tường có thể được nối với nhau bằng giao diện bản đồ – không cần phải dành nhiều thời gian sửa chữa hình học.

16CoolFeaturesR16_8

Từ mục 6-8: Rất nhiều tính năng mới tuyệt vời có sẵn cho các ứng dụng turbomachinery:

6: ANSYS CFX, các công cụ của sự lựa chọn cho mô phỏng của turbomachinery hàng blade, quy mô hiệu quả lên đến hàng ngàn lõi CPU.

7: Tiếp tục tiến bộ trong mô hình tương tác lưỡi dao cắt nhờ đó mở rộng và cải thiện khả năng mô phỏng các hiện tượng dòng chảy không ổn định phức tạp trong các máy móc như động cơ máy bay và tua-bin máy phát điện quay.

8: ANSYS Fluent, các công cụ của sự lựa chọn cho mô phỏng với đốt, là lên đến 20 lần nhanh hơn khi mô hình hóa học hữu hạn tốc độ được sử dụng.