Top 7 Phông chữ được sử dụng bởi chuyên gia trong thiết kế đồ họa

1. Helvetica

helvetica

Không nghi ngờ gì, Helvetica là font chữ của các chuyên gia  trong thiết kế đồ họa. Mặc dù font chữ được khen ngợi nhiều, cũng có người nói rằng khoảng cách giữa các chữ quá chặt .

2. Trajan

Trajan

 Trajan là kiểu chữ phong cách cổ điển được thiết kế vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế dựa trên La Mã với nét vuông, như được sử dụng cho dòng chữ ở chân của cột Trajan.

garamond

Mặc dù có nhiều phiên bản của Garamond , phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Adobe Garamond (như trên) phát hành vào năm 1989. Garamond là một phông chữ lớn cho tạp chí, sách giáo khoa, trang web và các cơ quan và gần đây đã được đặt tên là font chữ tốt thứ 2 (sau Helvetica)

4. Futura

Nó được dựa trên các hình hình học (hình tròn, hình tam giác và hình vuông) và đã trở thành đại diện của phong cách thiết kế Bauhaus của giai đoạn 1919 1933.

5. Bodoni

Bodoni là một phông chữ lớn cho các tiêu đề, văn bản và biểu tượng trang trí .

6. BICKHAM Script Pro

Được sử dụng chủ yếu cho những dịp quan trọng ,

7. Frutiger

Font Frutiger thường được sử dụng trên nền Web 2.0. .

Đề cử

Đây là một số phông chữ khác mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng khá thường xuyên; Gills Sans, FF DIN, Franklin Gothic, Bembo, Rockwell, Avenir, Avant Garde, MrsEaves, Gotham, Sabon, Warnock Pro. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *