Ước lượng bề dày khuôn và vết lõm

Độ dày khuôn đồng nhất trong thiết kế sản phẩm nhựa là điều tối quan trọng. Bề dày thành không đều là nguyên nhân làm vênh sản phẩm và các vấn đề về điều khiển kích thước. Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là thay đổi hình học của sản phẩm thông qua các gân tăng cứng. Sử dụng gân là cách kinh tế và khả thi để tăng độ bền của sản phẩm. Kinh tế hơn khi tăng độ dày thành sản phẩm. trong những sản phẩm với yêu cầu độ chính xác bề mặt, các gân cần tránh do tạo các vết lõm trên bề mặt bên kia của sản phẩm.

Bề dày của sản phẩm phun ép thường nằm trong khoảng 2-4mm. Những khuôn tạo thành mỏng có thể tạo được sản phẩm với bề dày tới 0.5mm.

Bề dày gân phải nhỏ hơn bề dày thành. Bề dày gân thường nằm trong khoảng 0,6 đến 0,8 bề dày danh nghĩa của thành.

Sử dụng các phần mềm phần tử hữu hạn hoặc các phần mềm liên quan cho phun ép như Moldflow, C-Mold,… có thể ước tính được các vết lõm sẽ xuất hiện, hình ảnh bên dưới là một ví dụ, với các loại gân khác nhau ta có thể thấy kết quả cũng khác nhau, gân đầu tiên có bề dày bằng 0,6 bề dày sản phẩm, gân thứ hai có bề dày bằng bề dày sản phẩm.

Phần tiết diện dày nguội chậm hơn phần mỏng. tiết diện mỏng sẽ đông đặc trước, và phần dày vẫn chưa đông đặc hoàn toàn. Khi phần tiết diện dày nguội, nó sẽ co và vật liệu cho phần co này sẽ chỉ được lấy từ phần chưa đông đặc, mà chúng được thông với nhau, cho đến khi phần mỏng đã đông đặc.

Bề dày thành không đồng nhất cũng là nguyên nhân tạo ra các vết lõm và các lõm co không đồng nhất, ví dụ như ở phần góc nhọn bên ngoài và phần bo bên trong có thể xuất hiện vấn đề do tăng bề dày thành tại góc. Để hạn chế điều này ta có thể thêm các bán kính bo phụ hoặc tạo hình như hình dưới.

Còn các vấu lồi thì sao?

Vấu lồi được dùng để định vị, gắn và cho mục đích lắp ráp. Những vấu được thiết kế theo hướng dẫn sao cho đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm. Thêm nữa, một trong những điểm chính cần quan tâm là bề dày danh nghĩa của thành. Càng thiết kế nhiều vấu với các thành dày thì càng có thể ảnh hưởng đến hình dạng của sản phẩm nhựa và sản phẩm cuối cùng.

Như một quy luật, đường kính ngoài của một vấu nên bằng 2 đến 3 lần đường kính lỗ để đảm bảo đủ bền. Cùng sử dụng những nguyên lí chung khi thiết kế gân, những tiết diện lớn nên tránh để hạn chế sự hình thành vết lõm và các vết chìm và sự trễ chu kì. Sự thiết kế kém có thể tạo ra vết chìm.

Kinh nghiệm: Chiều dày thành quanh vấu nên bằng khoảng 0,6 bề dày danh nghĩa của thành nếu bề dày nhỏ hơn 3mm. Nếu lớn hơn 3mm thì bề dày vấu bằng 0,4 bề dày thành.

Các thông số thiết kế bởi đường kính vấu, bề dày thành, và chiều cao. Trong khi chiều cao vấu có thể thay đổi qua thiết kế, những hướng dẫn sau có thể giúp tránh được các rỗ co và vết chìm trên bề mặt sản phẩm: chiều cao của vấu không nên lớn hơn 2,5 lần đường kính của lỗ trên vấu.

Haye

Khuôn mẫu
Ước lượng bề dày khuôn và vết lõm Độ dày khuôn đồng nhất trong thiết kế sản phẩm nhựa là điều tối quan trọng. Bề dày thành không đều là nguyên nhân làm vênh sản phẩm và các vấn đề về điều khiển kích thước. Một trong những cách đơn...