Căn bản về giao diện người dùng của Photoshop

Rất nhiều công sức đã được bỏ ra cho giao diện người dùng của PTS trong quá trình gần 20 năm phát triển. Đã có sự biến chuyển từ giao diện công cụ 2 cột sang 1 cột và những bảng điều khiển có thể di chuyển được như hiện nay. Giờ chúng ta hãy mở 1 tài liệu mới và cùng tìm hiểu về giao diện của PTS.

1.  Khởi động PTS

2. File > New

3. Trong hộp thoại New, chọn Web từ danh sách Preset. Chọn 800×600 từ danh sách còn tất cả các giá trị còn lại hãy chọn là mặc định. Lưu ý là khi đó kích cỡ ảnh sẽ là 1.37M, ở phía dưới bên trái của hộp thoại New. Click OK.

Tạo ra 1 tài liệu mới trong PTS

Lưu trữ tức thời và lâu dài

Hình ảnh có kích cỡ tùy thuộc vào số lượng điểm ảnh của nó. Hãy nhớ là điểm ảnh là sự kết hợp tính hiệu số của 3 màu đỏ,xanh và lam nên chúng cần được lưu trữ lại. Ngay bây giờ một tài liẹu mới đang được lưu trong Ram của máy tính bạn. Nếu PTS bị tắt đột ngột hoặc máy bạn mất điện, bạn sẽ mất tài liệu này. Mặc dù tài liệu này không quan trong nhưng bạn cần hiểu sự khác nhau giữa lưu trữ trong Ram và ổ cứng.

Hai hình minh họa cho thấy giao diện của PTS trên Mac và Windows. Chúng có rất nhiều điểm giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là các sắp xếp các nút lệnh quản lí cửa sổ. Các nút lệnh Close, Minimize và Maximize của Mac nằm phía trên bên trái trong khi của Windows thì nằm phía trên bên phải. Nhiều hướng dẫn PTS sử dụng giao diện của Mac tuy nhiên người dùng Windows có thể thực hiện theo dễ dàng

Giao diện PTS trên Mac

Giao diện PTS trên Mac

Giao diện PTS trên Win

Giao diện PTS trên Win

4. Hãy ấn phím Tab, khi đó giao diện sẽ được thu gọn lại tối thiểu.

5. Đặt con trỏ chuột dọc theo phía cạnh bên phải của màn hình. Các Panel sẽ hiện ra, di chuyển chuột ra nơi khác và chúng sẽ biến mất.

6. Ấn Tab lần nữa để hiện ra các công cụ và lựa chọn.

 

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu