Home Công nghệTin tức Chế tạo robot dùng trong phòng thí nghiệm bằng Lego

Chế tạo robot dùng trong phòng thí nghiệm bằng Lego

by hoang_tranyen

Giảng viên đại học Michelle Oyen chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ nghiên cứu tìm kiếm cách thức chế tạo ra xương trong phòng thí nghiệm với mục đích sử dụng trong cấy ghép y tế.

 

Quá trình làm xương được tiến hành với việc nhúng chiếc vít vào dung dịch canxi và protein, rửa với nước, sau đó lại nhúng vào dung dịch photphat và protein, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần theo chu kì. Nếu thực hiện theo cách thông thường, một nghiên cứu sinh sẽ thực hiện công việc tẻ nhạt trên trong nhiều giờ đồng hồ cho đến khi tạo thành được sản phẩm cuối cùng.

 

Nghiên cứu sinh Daniel Strange đã khắc phục vấn đề trên bằng việc chế tạo ra 2 chú robot nhúng LEGO Mindstorms từ những miếng ghép. Tât nhiên, Mindstorms không đơn thuần là LEGO mà chúng ta thường chơi hồi nhỏ, theo Strange – anh đã sử dụng ngôn ngữ lập trình NXT-G kết hợp với phụ kiện đi kèm để chế tạo ra nó. Sản phẩm là sự kết hợp của các cảm biến, động cơ servo, sử dụng kết nối Bluetooth. Hai robot sẽ thay thế công việc của nghiên cứu sinh và có thể tiến hành tạo xương trong nhiều giờ không nghỉ, đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất công việc.

 

legoMindstorms
legoMindstorms1
legoMindstorms2
legoMindstorms3
legoMindstorms4

 

Theo Hiendaihoa.com

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment