Dùng thư viện cấu kiện Family để thiết kế nhà trong Revit Architecture

11

Phần mềm Revit Architecture là sản phẩm của Autodesk nhằm phục vụ cho các kĩ sư xây dựng và các kiến trúc sư trong việc thiết lập hệ thống mô hình cho một công trình xây dựng mà cụ thể là thiết kế nhà. Bạn có các công cụ chuyên dụng để tạo hình tương tự như trong các chương trình đồ hoạ thông dụng khác. Và hơn thế nữa, chương trình cho bạn các thư viện Customize để sử dụng các cấu kiện có sẵn mà chương trình cung cấp và liên tục được cập nhật trên trang chủ.

Bạn sẽ chọn các lệnh tạo mô hình nhà trong Revit Architecture và sau đó chương trình tự động tạo mô hình 3D. Khi chọn một công cụ tạo hình ví dụ như tạo tường Wall hoặc tạo bản sàn Floor bạn đều được cung cấp một hệ thống tuỳ chọn theo Type đã từng chọn trước đó trong hộp thoại đặc tính Propeties. Ngoài ra bạn có thể vào Edit Type để chọn một kiểu khác trong thư viện Family chính của chương trình để thiết kế nhà.

10

Sau khi chọn cấu kiện từ thư viện Revit Architecture bạn sẽ được cung cấp hệ thống thông số đặc tính của kiểu mà bạn chọn, tuỳ theo yêu cầu thiết kế nhà mà bạn hiệu chỉnh các đặc tính này hoặc có thể dùng dạng mặc định. Bạn có thể dễ dàng thao tác và sử dụng chúng để tạo hình trong bản thiết kế. Bạn sẽ tạo các hình phác thảo Sketch và sau khi kiểm tra chương trình sẽ tạo hình theo Sketch bạn tạo, nếu có sai sót chương trình sẽ thông báo để bạn sửa chữa lại.

Bạn có thể tham khảo thêm một số tài kiệu khác dưới đây:

DVD hướng dẫn Revit Structure 2015 cho người mới học (Level 1)

DVD hướng dẫn Revit Architecture 2015 cho người mới học (Level 2)

Hướng dẫn sử dụng Revit Architecture nâng cao

 

 

menu
menu