Giao diện làm việc trong nhiều trục Mastercam

     Giao diện đường chạy dao nhiều trục trong Mastercam bao gồm những phần khá tương tự nhau trong  những phiên bản gần đây. Các bạn sử dụng các mục của hộp  thoại này, lựa chọn các tùy chọn thích hợp, nhập các thông số và tạo ra đường chạy dao mà các bạn mong muốn. Việc xem quá trình này một cách đơn giản hơn nhằm làm giảm sự phức tạp trong việc tạo ra các đường chạy dao nhiều trục mà mọi người đều suy nghĩ.

Bắt đầu với việc tạo lập đường chạy dao, các bạn chọn vào hệ thống máy CNC thích hợp với thực tế mà các bạn đang sử dụng. Việc này được áp dụng cho tất cả các đường chạy dao trong Mastercam. Sau khi việc chọn máy CNC đã hoàn tất, chú ý là máy CNC này phải được hỗ trơ để gia công nhiều trục, các bạn chọn vào các tùy chọn của Multiaxis từ menu Toolpaths trên thanh tiêu đề. Như hình dươi đây, các bạn có thể thấy việc chọn đường chạy dao Curve, được thấy trong nhóm các đường chạy dao cơ bản của nhiều trục.

  1. Các bạn nhấp chọn vào mục Toolpath Type
  2. Sau đó các bạn nhấp chọn vào tab Classic
  3. Cuối cùng, các bạn chọn vào đường chạy dao Curve.Giao diện làm việc

Các đường chạy dao nhiều trục được chia thành 6 nhóm chính. Với mỗi nhóm đường chạy dao lại gồm nhiều kiểu chạy dao khác nhau. Việc chọn nhóm và kiểu chạy dao nào mang đến hiệu quả cao nhất phụ thuộc tất cả vào kinh nghiệm và thói quen sử dụng của các bạn. Ở đây, ngay bây giờ chúng ta chỉ tập trung vào các công cụ chứ không đề cập đến việc ứng dụng các đường chạy dao này.

Bên phía tay trái của hộp thoại Multiaxis Toolpath hiển thị theo dạng cây cho phép các bạn có thể hình dung ra quá trình tạo lập đường chạy dao. Trong khi các bạn có thể lựa chọn tự do các mục được hiển thị như trên hình thì các hiệu quả và hợp lý nhất những là đi từ trên xuống dưới theo thứ tự. Ở một vài mục có các mục con, các bạn có thể nhấp chọn vào dấu “+” ở gần mỗi mục đó để hiển thị các mục bổ sung.

Các mục này sẽ thay đổi với từng kiểu đường chạy dao mà các bạn đã lựa chọn ở mục Toolpath Type

 

Tài liệu bạn nên xem :
Hướng dẫn lập trình phay 2d nâng cao trên Mastercam X7
Hướng dẫn lập trình phay 2d nâng cao trên Mastercam X7

150.000đ
Tài liệu thực hành lập trình tiện 2D-3D trên mastercam X6
Tài liệu thực hành lập trình tiện 2D-3D trên mastercam X6

130K

Giáo trình lập trình gia công nhiều trục trên Mastercam X6
 
Giáo trình lập trình gia công nhiều trục trên Mastercam X6

200K

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu