Giáo trình tiện cnc

Máy tiện CNC được thiết kế để lắp nhiều dụng cụ cắt trong giá xoay, chúng có thể có đồ gá phay, mâm cặp phân độ, trục phụ, ụ động, gối tựa và nhiều tính năng khác, có thể không có trong máy tiện truyền thống. Máy tiện với hơn bôi trục bắt đầu trở nên phổ biến. Gia công tiện phổ biến được điều khiển bằng hệ thông CNC sử dụng các máy trong công nghiệp được gọi là trung tâm tiện CNC hoặc đơn giản là máy tiện CNC.

may-tien-cnc1

Các kiểu máy tiện :

Hai kiểu cơ bản là máy tiện CNC đứng và máy tiện CNC ngang

Máy tiện đứng CNC có hai trục trong hầu hết các thiết kế hiện nay. Máy tiện ngang CNC thường được thiết kế với hai trục lập trình, ngoài ra còn có 3 trục, 4 trục, 6 trục, để tăng tính linh hoạt khi gia công các chi tiết phức tạp.

Hiện tại chúng tôi có giáo trình tiện CNC nhằm phục vụ nhu cầu cho những ai muốn tìm học để sử dụng máy tiện CNC.giáo trình gồm các phần: cấu tạo nguyên lý làm việc, ngôn ngữ lập trình và các hình thức lập trình, kỹ năng vận hành máy tiện CNC.Đây là giáo trình tiện CNC được viết khá đầy đủ, giúp người học có thể dễ dàng nắm được lý thuyết và một số thao tác khi vận hành máy tiện.

 

Máy tiện CNC hiện nay được sử dụng khá nhiều, năng suất gia công trên máy tiện khá cao, vì vậy bạn cũng nên thiết kế và tối ưu các chi tiết sao cho có thể gia công được trên máy tiện CNC.

Để học lập trình tiện CNC bạn không cần phải biết các kỹ năng vận hành máy cơ trước đó, và một số quy trình công nghệ khi tiện cũng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, khó nhất là phần tiện ren, vì ren có nhiều biên dạng và nhiều loại đầu mối, và các chu trình macro, chu trình con tương ứng.

menu
menu