Giới thiệu AutoCAD Mechanical

CAD là chữ viết tắt của Computer Aided Design – Vẽ thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Phần mềm CAD đầu tiên là Sketchpad xuất hiện vào năm 1962 được viết bởi Ivan Sutherland thuộc trường kỹ thuật Massachusetts.
Sử dụng phần mềm CAD ta có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D – chức năng Drafting), thiết kế mô hình 3 chiều (3D – chức năng Modeling), tính toán kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn (FEA – chức năng Analysis).
Các phần mềm CAD có ba đặc điểm nổi bật sau:
Chính xác
Năng suất cao nhờ các lệnh sao chép (thực hiện bản vẽ nhanh) Dễ dàng trao đổi dữ liệu với các phần mềm khác
Phần mềm AutoCAD Mechanical là một trong ba phần mềm của hãng Autodesk, một hãng được đánh giá là hàng đầu trên thế giới ừong việc viết phần mềm CAD. Bộ phần mềm này bao gồm:
AutoCAD để vẽ thiết kế hai chiều
AutoCAD Mechanical để vẽ thiết kế hai chiều với thư viện các chi tiết máy hai chiều
Autodesk Inventor chuyên về vẽ thiết kế ba chiều, mô hình hóa ba chiều, mô phỏng lắp ráp, mô phỏng động học, tính toán thiết kế các chi tiết máy…
AutoCAD Mechanical là phần mềm CAD được sử dụng để thiết kế cơ khí và vẽ kỹ thuật. Ngoài các chức năng vẽ như trong AutoCAD, AutoCAD Mechanical còn có chức năng mới như các chi tiết tiêu chuẩn thông minh, các tính năng kỹ thuật để có thể tối ưu hóa bản thiết kế. AutoCAD Mechanical cung cấp các chi tiết cơ khí theo các tiêu chuẩn như: DIN, ISO, ANSI, JIS, GOST. .

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu