Giới thiệu các tính năng tính toán cơ học đất, nền móng với phần mềm Geo Slope

Phần mềm Geo Slope có các công dụng vượt trội trong việc tính toán và cân bằng các điều kiệu và tính chất cô kết cấu cũng như các điều kiện về nhiệt độ và không khí… Bạn có thể kết hợp các công thức và tính năng một cách linh hoạt theo từng điều kiện công trình để tìm ra kết quả chính xác và các giải pháp tối ưu nhất

 

  1. SEEP/W dùng cho phân tích thấm:

SEEP/W là một ứng dụng của Geo Slope ứng dụng phần tử hữu hạn được sử dụng để phân tích và tính toán tính thấm cũng như sự tiêu tán áp lực nước lỗ rỗng từ sự thay đổi các điều kiện ứng suất. Biểu đồ phân tích tính thấm dùng để biểu thị tất cả sự di chuyển của nước trong đất mà không quan tâm đến nguồn gốc truyền lực hay điều kiện dòng chảy qua các lớp đất bão hoà hay không bão hòa nước.

1 - Copy

  1. SIGMA/W phân tích ứng suât biến dạng:

SIGMA/W là một một chức năng của Geo Slope ứng dụng phần tử hữu hạn được sử dụng để biểu diễn các thông số về ứng suất và biến dạng trong kết cáu đất. Chức năng và các công thức dùng trong việc phân tích các bài toán về ứng suất biến từ đơn giản đến phức tạp. Ứng dụng này của Geo Slope được dùng thường xuyên trong các công trình xây dựng.

2 - Copy

  1. SLOPE/W tính toán ổn định mái dốc:  

SLOPE/W là phần mềm để tính toán độ ổn định của mái đất và đá. Các công thức của Slope/W có thể dễ dàng phân tích các bài toán ổn định mái dốc từ đợn giản đến phức tạp bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau. Slope.W được sử dụng để phân tích các thông số phục vụ cho việc thiết kế các công trình xây dựng và các công trình ngầm.

3 - Copy

  1. QUAKE/W dùng trong việc tính toán động đất:

QUAKE/W là một phần tử hữu hạn để phân tích động lực của cấu trúc địa chất, khả năng chống chịu địa chấn và các tải trọng tức thời, như sự phá hủy hoặc tạo cọc.

4

  1. CTRAN/W phân tích ô nhiễm nước dưới đất:

CTRAN/W là một phần mềm ứng dụng tính chất phần tử hữu hạn để mô hình hóa sự dịch chuyển các chất gây ô nhiễm qua các vật liệu như đất và đá. Ctran/W có thể dùng để phân tích các vấn đề thay đổi từ các phần tử đơn giản đến sự di chuyển của nước và cả các quá trình phức tạp bao gồm sự truyền dẫn, sự phân tán, sự hút bám, sự phân huỷ chất phóng xạ,.. phụ thuộc vào mật độ các phần tử. Đây là tính năng khá có ích của Geo Slope.

5

  1. AIR/W phân tích các luồng không khí lưu thông:

AIR/W là mô hình có thể sử dụng song song với chương trình Seep/W, nó có thể phân tích các thông số về áp suất không khí và dòng chảy trong điều kiển áp suất biên hay trong điều kiện thay đổi áp lực nước. Nếu kết hợp với Temp/W, Air/W ta cũng có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề về nhiệt độ phụ thuộc vào áp lực không khí do thay đổi áp suất và hướng.

6

  1. TEMP/W dùng trong phân tích địa nhiệt:

TEMP/W là phần mềm sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn để mô hình hóa sự thay đổi nhiệt độ trong đất do môi trường thay đổi hoặc do sự thay đổi của các công trình như là các toà nhà cao tầng hay các hệ thống ống dẫn. TEMP/W có thể phân tích những vấn đề về địa nhiệt từ đơn giản đến phức tạp có thể liên quan tới nhiệt độ hoặc không và cả trường hợp trong quá trình đóng băng hay tan băng.

7

  1. VADOSE/W dùng để xác định tình trạng cân bằng độ ẩm và nhiệt:

VADOSE/W là phần mềm ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn để xác định tình trạng cân bằng độ ẩm và nhiệt trên bề mặt trái đất, do đó ta có thể sử dụng VADOSE/W để tính toán các hiện tượng cơ lí dựa vào hiện tượng vật lý cơ bản ban đầu. Dùng Vandose/W để phác họa một hay nhiều lớp đất phía trên bề mặt chất thải của quá trình xử lí quặng và vị trí đất đắp cho khu dân cư; phân tích tính ổn định của mái dốc dựa thông qua việc kiểm soát độ cố kết đất và điều kiện khí hậu. Cũng có thể sử dụng chương trình để phân tích quá trình thấm hay bay hơi.

 

 

8

 

Bạn có thể tham khảo tài liệu sau:

DVD HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG PHÂN TÍCH TRONG PHẦN MỀM GEO SLOPE

 

 

menu
menu