Khắc phục lỗi thiếu file trên Autodesk Inventor khi cài đặt mới

Các lỗi xảy ra khi cài đặt phần mềm thường khá khó chịu, nó tốn của bạn rất nhiều thời gian, vì để khắc phục nó bạn phải mò mà không biết lỗi từ đâu ra, và khi cài đặt Autodesk Inventor cũng vậy, việc cài đặt đã lâu mà sau khi cài đặt còn báo lỗi tùm lum thì không gì phiền phức bằng, và bài này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh lỗi nếu các lỗi gỡ cài đặt chưa đạt hiệu quả.

Hiện tượng:

Sau khi cài lại win hoặc nâng cấp phần mềm, khi mở file lắp ráp, phần mềm thông báo thiếu file thư viện (Unavailable project location – mộ số thư mục của dự án không có sẵn) như hình dưới:

thieu-file-inventor1 Sau khi ấn OK, phần mềm tiếp tục ra thông báo (Resolve link – chỉ định lại đường dẫn) :

thieu-file-inventor2

Nếu bạn ấn Skip thì vẫn mở được mô hình nhưng thiếu một số chi tiết.

Nguyên nhân:

Khi chèn file từ thư viện hoặc sử dụng modul thiết kế “Accelerator”, phần mềm sẽ tự động tạo ra file mới và lưu vào vị trí đặt trước (trong C:\user\document\ – không đặt tại thư mục của dự án).

Quá trình nâng cấp/cài lại làm mất những thư mục trên ở ổ C dẫn đến lỗi thiếu file.

Cách giải quyết

Bước 1: Ấn Skip All tại cửa sổ Resolve link

thieu-file-inventor3

Bước 2. Xác định file bị thiếu. File thiếu sẽ có dấu hiệu như hình dưới, thường liên quan đến các chi tiết trong thư viện.

thieu-file-inventor4

Bước 3a (đối với chi tiết thiết kế bằng accelerator). Ấn chuột phải vào thư mục cha của file thiếu, chọn Edit using Design Accelerator, chọn Ok.

thieu-file-inventor5

Bước 3b (đối với file được chèn vào từ thư viện). Nhấp chuột phải vào chi tiết, chọn Component, Replace from Content Center.

thieu-file-inventor7

Bước 4b. Chọn lại chi tiết theo tên và kích thước hiển thị trên cây thư mục, OK.

thieu-file-inventor8

Hoàn thành!
[adrotate banner=”34″]

menu
menu