Những ứng dụng chính của công nghệ quét mẫu-scan 3D

Với kích thước máy cũng như khả năng quét các mẫu ngày càng lớn và phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao nên công nghệ scan 3D được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Các công nghệ scan cũng phát triển để đáp ứng từng mảng công việc khác nhau, việc sử dụng cũng đơn giản và trực quan hơn. Và dưới đây là các ứng dụng chính của công nghệ này:

lap trinh khuon mastercam

In 3D và tạo mẫu nhanh

Công nghệ này cho phép nhanh chóng tạo các mẫu thực tế từ mô hình trên máy tính ( định dạng file .stl), nó nhanh hơn rất nhiều với các công nghệ gia công truyền thống và cả gia công CNC, người ta in mẫu để đánh giá các yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi khi sử dụng,..

Thiết kế ngược

scan solidworks

Tạo lại một mô hình từ các chi tiết thực, thông qua việc xử lý các đám mây điểm, người ta cũng có thể lấy lại ý tưởng thiết kế từ chi tiết và hiệu chỉnh thêm theo ý mình.

Đo lường và kiểm tra

Các dữ liệu scan rất thích hợp để đo và dùng trong kiểm tra. Dữ liệu quét càng tốt thì việc kiểm tra sẽ chính xác hơn, người ta dùng công nghệ này để đánh giá dung sai của một chi tiết thực so với ý tưởng.

Dùng trong Y khoa

Trong y tế các bộ phận của cơ thể thì không phải ai cũng giống ai như hình dạng xương, vỏ não, răng,.. và khi bị tổn thương người ta cần một sản phẩm để thay thế.

Dùng trong Bảo tồn văn hóa

scan mau

Các kiến trúc văn hóa, từ xa xưa thì không thể có các mẫu sẵn, và đa phần có thể bị hư hỏng, người ta muốn phục dựng hoặc bảo tồn nó, công nghệ này sẽ rất thích hợp để giữ nguyên lại các mẫu thiết kế từ xa xưa.

Dùng để khảo sát

Trước khi một chi tiết hay sản phẩm ra đời, các hội chợ triễn lãm cũng có bày biện các mẫu concept, để lấy các ý kiến từ khách hàng, từ đó cho ra sản phẩm tốt nhất, mẫu mã phù hợp nhất.

Trung tâm ADVANCE-CAD.COM

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu