Phân loại dữ liệu scan đám mây điểm

Những loại đám mây điểm này thường phụ thuộc vào loại máy scan 3D mà bạn dùng, thường thì có thể chia làm 3 loại như dưới.

Dạng ngẫu nhiên:

0300007D_158x176

KHi lấy điểm người ta lấy các điểm quan trọng trên mô hình mà không quét toàn bộ, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Và chỉ tham khảo thông tin sơ bộ cho mô hình như hình dáng và màu sắc chính, những loại máy đo CMM và dữ liệu trung gian ascii thường có dạng này.

Dạng tọa độ lưới

Mật độ sẽ cao hơn dạng ngẫu nhiên, các điểm này được lấy thông qua việc lập trình mẫu cho máy scan, nó tự động lấy các vị trí và các góc của chi tiết. và đầu đo sẽ di chuyển một khoảng cách nhất định và đồng đều khi đo, các diểm đo dạng này thường gặp trên máy scan 2.5D, và các điểm scan này có thể dễ dàng chuyển sang dạng lưới khi chiếu lên các hình dạng trụ, cầu, phẳng,..

0300007E_164x196

Dữ liệu điểm dạng đường

Các dạng máy quét tay cầm, hoặc máy quét laser thường tạo ra dữ liệu điểm này, lượng các điểm trên đường sẽ bị giới hạn bởi máy, mật độ điểm tùy thuộc vào tốc độ quét, hướng quét, nhưng việc xử lý dữ liệu tạo thành lưới sẽ khó hơn các cách ở trên.

0300007F_168x198

Trung tâm Advance-cad.com

 

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu