Home Tin tứcCAD/CAM/CNC Phần mềm Solidworks – tài liệu hướng dẫn học

Phần mềm Solidworks – tài liệu hướng dẫn học

by hoang_tranyen

phần mềm solidworks thật sự không còn bàn cải gì nữa khi nói đây là một trong những phần mềm dùng để thiết kế 3D dành cho ngành cơ khí (chủ yếu) và một số ngành khác liên quan phổ biến tại Việt Nam thuộc hàng bậc nhất. Đây không phải là một trong những công cụ mạnh trong lĩnh vực cad cam cnc. Nhu cầu ở các công ty tại Việt Nam không quá lớn nên không nhất thiết phải sử dụng các công cụ mạnh nhưng solidworks vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng và phục vụ tốt công việc. Về phần mềm solidworks thì nhìn chung khá thân thiên với người dùng, cách bố trí các lệnh cũng như bố cụ về khu vực thiết kế hay khu vực dãy công cụ,… đều rất hợp lý khiên cho người dùng không bị bối rối khi dùng phần mềm này, hơn nữa gam màu được dùng trong phần mềm khá sáng và sinh động khiến dễ sử dụng rất nhiều. Các phiên bản về sau này đồ họa càng được cài tiến chính vì thế các khối vật thể thiết kế càng rất sinh động và thật hơn rất nhiều. Một điều nữa là các lệnh rất giống với các phần mềm khác nên đây cũng là một lợi thế đó là bạn sẽ học rất nhanh khi chuyển từ phần mềm thiết kế khác sang solidworks.

solidworks

Đây có thể nói là một giải pháp trọn bộ đầy đủ CAD-CAM-CNC của hãng Dassault Systèmes bao gồm phần thiết kế – lắp ráp – xuất bản vẽ đó là phần CAD. Đối với gia cong CAM thì có có thể dùng module solidcam được viết ra dành riêng cho phần mềm này để hỗ trợ gia công mà không cần phải chuyển sang các phần mềm khác để gia công. Ngoài ra người dùng có thể ứng dụng CAE trên phần mềm với module solidworks motion và solidworks simulation. Và phần lớn thì tại Việt Nam chủ yếu là dùng nhiều nhất modul thiết kế, lắp ráp và xuất bản vẽ các modul còn lại nhu cầu dùng chưa nhiều lắm, khi bắt đầu học solidworks thì bạn cũng sẽ học phần thiết kế là đầu tiên, sau đó sẽ chuyển sang phần nội dung lắp ráp và xuất bản vẽ.

solidworks full

Về phần tài liệu học thì hiện đối với phần mềm này tuy phổ biến nhưng chưa có nhiều nơi cung cấp các sách hay DVD hướng dẫn. Hiện tại trong khu vực miền Nam có đơn vị MOONCAD là nơi cung cấp khá nhiều các tài liệu hướng dẫn và chất lương, những tài liệu này được biên soạn bởi chính những giảng viên dạy offline tại trung tâm đào tạo ADVANCECAD hơn có tham khảo thêm một số kiến thức và tài liệu của hãng để làm những kiến thưc đến với người dùng là mới nhất và chính xác nhất những người ở xa muốn mua các tài liêu để phục vụ cho việc học thì có thể đến trực tiếp trang web mooncad.com và lựa cho tài liệu mình cần ngoài những tài liệu về solidworks thì tại đây còn có thêm các tài liệu hướng dẫn tự học các phần mềm khác, giờ đây những người không có nhiều điều kiện cũng vẫn có thể tự học được thông qua những tài liệu hướng dẫn này. Học solidowrks cũng như các phần mềm khác điều cố yếu là cần phải kiên nhân và luyện tập thật nhiều để có thể quen tay và sử dụng phần mềm mượt nhất có thể, việc học trên sách hướng dẫn hay video hướng dẫn sẽ khó hơn so với khi có người chỉ trực tiếp nhưng chỉ cần bạn cố gắng thì việc thành thạo phần mềm là hoàn toàn có thể.

 

mooncad

 

 

==> Tài liệu học Solidworks

Bài viết liên quan