Thiết kế nữ trang với Matrix 7

1

Với nền tảng Rihnoceros, phần mềm thiết trang sức Matrix 7 được tạo ra giúp người dùng dễ dàng thiết kế các mẫu trang sức từ đơn giản đến cao cấp một cách chuyên nghiệp. Bạn có các khung lệnh riêng biệt cho việc tạo hình đến việc cắt tạo hình cho mẫu và các tùy chọn mẫu đá quý để đính vào mẫu trang sức. Các công cụ này hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế có thể tạo hình mẫu nữ trang nhanh chóng và dễ dàng, thay vì tự tạo hình và hiệu chỉnh thì bạn đã có sẵn các form để lên hình cơ bản sau đó cắt và chỉnh theo. Chỉ cần chọn lệnh, kiểu profile và thiết lập thông số bạn có thể tạo hình cho mẫu thao tác. Ở đây ta sẽ tập trung vào giao diện chương trình Matrix 7:

Tương tự như các chương trình đồ họa khác bạn có khung Viewpot ở chính giữa với hình ảnh bản vẽ hình chiếu và bản vẽ 3D trong Perspective. Phía trên các Viewpot bạn cũng có dòng lệnh Command để nhập lệnh.

Trên cùng là thanh Menu chính của Matrix 7, ở đây bạn có các Menu lệnh chính tương tự Rhinoceros thao tác với File, bản vẽ (View), mặt (Surface), đường Curve hay khối Solid, lưới Mesh…nhưng bạn thao tác chủ yếu với các khung lệnh trong Main Menu nằm phía bên tay trái giao diện.

Khi click vào từng vi trí nhuu Curve hay Surface…thì các công cụ trong khung này sẽ hiển thị tương ứng bên dưới cùng các công cụ hỗ trợ tạo hình và khung hiệu chỉnh thông số.

Dưới nữa là khung layer của Matrix 7 giúp bạn quản lí các layer tạo hình của mẫu trang sức đang tạo.

Bên lưới Layer là khung Project để bạn quản lí các dự án.

Phía bên tay phải là cây cư mục để duyệt các phần tạo hình và các tùy chọn khi bạn thao tác với công cụ hoặc lệnh hiện thao tác với mẫu nữ trang trong Viewpot.

Bạn có thể tự hiệu chỉnh và sắp xếp vị trí cho các khung lệnh để dễ dàng thao tác theo cách thuận tiên nhất.

Đây là là giao diện vô cùng thông minh và tiên lợi của phần mềm Matrix 7, bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu sau để hiểu rõ hơn về chương trình: Tại đây

 

menu
menu