Home Rhinoceros Tìm hiểu về phần mềm Rhinoceros

Tìm hiểu về phần mềm Rhinoceros

by vinhtu

Tính năng của phần mềm RHINOCEROS

Rhinoceros (Rhino) là một phần mềm thương mại đơn lẻ, là một công cụ mô hình hóa 3D dựa trên nền tảng Nurbs, được phát triển bởi Robert McNeel và những người cộng tác, Phần mềm này thường được sử dụng cho công nghiệp thiết kế mỹ thuật,tàu thủy, đồ trang sức, thiết kế ô tô,CAD/[[CAM] và tạo mẫu nhanh, kĩ nghệ phục hồi ngược cũng như cho ngành công nghiệp đồ họa và sản phẩm nghe nhìn đa phương tiện.

Rhino chuyên về tạo mô hình bằng bề mặt NURBS tự do. Các công cụ phụ trợ được phát triển bởi McNeel bao gồm Flamingo (công cụ dựng hình Raytrace), Penguin (dựng hình kiểu vẽ tay), và Bongo (cộng cụ diễn họa). ngoài ra có hơn 100 công cụ phụ trợ từ phía thứ 3. Giống như nhiều ứng dụng mô hình hóa khác, Rhino cũng có tính năng viết tập lệnh ngôn ngữ lập trình dựa trên cơ sở ngôn ngữ Visual Basic và một bộ công cụ phát triển SDK cho phép đọc và viết file Rhino một cách trực tiếp.

Rhino trở nên phổ biến nhờ tính đa dạng của nó,các hàm đa nhiệm, giảm chi phí, và khả năng nhập xuất hơn 30 định dạng dữ liệu,nó cho phép rhino làm việc như một trình chuyển đổi giữa các phần mềm trong quá trình thiết kế.

Một số hình ảnh của phần mềm Rihno trong các lĩnh vực:

Trong công nghiệp:

Thiết kế cơ khí:

Rhinoceros v4.0 SR9 (CAD/CAM) + Extensions

Rhinoceros (Rhino) là một công cụ mô hình độc lập, thương mại với tên NURBS-3-D phát triển bởi Robert McNeel & Associates. Phần mềm thường được sử dụng cho thiết kế công nghiệp, kiến trúc, thiết kế biển, thiết kế đồ trang sức, thiết kế ô tô, CAD / CAM, tạo mẫu nhanh, kỹ thuật thiết kế ngược cũng như các ngành công nghiệp thiết kế đa phương tiện và đồ họa

Rhinoceros v4.0 SR9 (CAD/CAM) + Extensions

Rhinoceros v4.0 SR9 (CAD/CAM) + Extensions | 1,84 Gb

Một mô hình tạo ra trong Rhino, minh họa dạng tự do NURBS bề mặt (render trong Flamingo)

Rhino chuyên về hình thức tự do không thống nhất hợp lý mô hình hóa (NURBS) B-spline. Plug-in được phát triển bởi McNeel bao gồm Flamingo (raytrace rendering), Penguin (non-photorealistic rendering), Bongo, và Brazil (tiên tiến rendering). Hơn 100 bổ sung của bên thứ ba cũng có sẵn. Ngoài ra còn có vẽ plug-in cho Maxwell Render, V-ray, Thea và các công cụ khác. Bổ sung bổ sung cho CAM phay CNC có sẵn như là tốt, cho phép thế hệ đường chạy dao trực tiếp trong Rhino.

Giống như nhiều ứng dụng mô hình, Rhino cũng có tính năng một ngôn ngữ kịch bản, dựa trên ngôn ngữ Visual Basic, và SDK cho phép đọc và viết các tập tin Rhino trực tiếp. Rhinoceros 3D trở nên phổ biến trong thiết kế kiến trúc một phần vì các Grasshopper plug-in cho tính toán thiết kế. Nhiều kiến trúc sư tiên phong bằng cách sử dụng các công cụ mô hình tham số, như Grasshopper.

Rhinoceros phổ biến ngày càng tăng được dựa trên sự đa dạng của nó, chức năng đa ngành, học tập thấp, đường cong, chi phí tương đối thấp, và khả năng của mình để nhập khẩu và xuất khẩu hơn 30 định dạng tập tin, cho phép Rhino để hoạt động như một công cụ chuyển đổi giữa các chương trình trong một công việc thiết kế .

Hướng dẫn cài đặt Rhino5 hoàn chỉnh nhất

Cài đặt Rhino5 đôi khi làm theo hướng dẫn nhưng lại không được, có thể bộ cài của bạn không khớp với file crack, và khi cài đặt rhino 5 bạn quên tắt đường truyền đi, và quan trọng nhất là bạn thiếu key để validate, vì key này không giống như key điền vào lúc đầu của quá trình cài.

Cuối cùng bạn phải tắt tự động update của hãng McNel.

Trình tự cài.

Ngắt mạng internet.

Nhấn Setup, Install Rhino.

Điền các thông tin bất kì vào ô khai báo, tick ô I Agree… và bỏ tick ô Send …

Điền key dưới đây vào ô Licencese.
RH50-GU32-WCFV-BE8N-3M9N-9VMC

04-05-2014 7-51-47 SA 04-05-2014 7-52-16 SA

Chọn ngôn ngữ English rồi nhấn Install để cài đặt, khoảng 10 phút phần mềm sẽ cài xong, thì nhấn Close rồi ra màn hình desktop bật biểu tượng rhino 5 lên.

Phần mềm sẽ thông báo là trial với 29 ngày còn lại bạn nhấn vào Validate, phần mềm kết nối mạng tới server của Mcnel, tất nhiên là nó không kết nối được vì đã ngắt mạng rồi.

Sau đó bạn nhấn vào Try Manual, sẽ hiện bảng như bên dưới:

04-05-2014 7-38-02 SA 04-05-2014 7-38-25 SA

Điền key D69A-19CE-FFFF-CA80-FC80 vào ô cuối cùng. Nhấn Next sẽ thông báo kích hoạt thành công.

04-05-2014 7-38-54 SA

Tiếp theo là tắt Update.

Vào

Start Menu > Control Panel > Administrative Tools
-Bên trong thư mục Administrative Tools sẽ có file shorcut của Services ( biểu tượng bánh răng), bạn nhấp đúp vào đó.

 

04-05-2014 7-41-05 SA

Kéo xuống tìm Mcnel…, nhấp phải chọn Stop

04-05-2014 7-42-51 SA 04-05-2014 7-43-15 SA

Tiếp tục nhấp phải vào Mcneel vào Property, dưới mục startup type chọn disable

04-05-2014 7-43-50 SA

04-05-2014 7-44-11 SA

 

Giờ thì nó đã bị vô hiệu hóa, và bạn có thể bật kết nối internet và sử dụng Rhino bình thường.

04-05-2014 7-44-34 SA
04-05-2014 8-03-27 SA

 

GIAO DIỆN TRƯƠNG TRÌNH VẼ RHINOCEROS 5.0

1. KHỞI ĐỘNG :

+  Mở mới một trương trình :

Kích vào biểu tượng  trên màn hình Desktop

+ Mở một file đã có sẵn ,chọn file kích doup chuột

+ Lưu trữ :

chọn file/save : Lưu một file đã có sẵn

File/save as : Lưu một file không có sẵn.

2.GIAO DIỆN TRƯƠNG TRÌNH VẼ RHINOCEROS 5.0

giao dien Rhinoceros 5.0 1

Giao diện phần mềm Rhinoceros 5.0 gồm các phần chính như sau :

  •  Vùng đồ họa gồm có 4 hướng nhìn chính :  Top,  Front,  Right,  Perpective.

Ta có thể thay đổi hướng nhìn của các cửa sổ :

Ví dụ :Từ cửa sổ hướng Top chuyển sang nhìn theo hướng Right

Top/set view /Right

giao dien Rhinoceros 5.0 2

 Thanh trạng thái

  •  Thanh công cụ là shorcut của rất nhiều lệnh tương tự như các phần mềm khác.
  •  Thanh menu : Dùng để vào các lệnh : Curve, Surface, Solid, Mesh

Để sử dụng một lệnh nào đó trong phần mềm Rhino ta có 3 sự lựa chon :

+ tìm lệnh từ  thanh menu

+ gõ lệnh muốn sử dụng vào dòng nhắc command

+ kích vào biểu tượng lệnh có sẵn trên các thanh menu

Giới thiệu phần mềm thiết kế giày dép Rhinoshoe

a3

RHINO SHOElà nhãn hiệu hàng đầu trong thiết kế giày dép, nổi tiếng là vô cùng thoải mái, độ bền và thiết kế thanh lịch của sản phẩm. Mỗi đôi giày RHINO SHOE được thiết kế bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm rất chú ý và quan tâm đến chi tiết nhỏ nhất trong các cơ sở sản xuất được trang bị đầy đủ kết hợp với các công nghệ làm giày mới nhất.
Điều làm nên sự khác biệt của RHINO SHOE là nó được tạo nên trên quan điểm vì khách hàng. Từ ý kiến của người dùng trong các ngành nghề khác nhau cho thấy sản phẩm bền và thoải mái, an toàn thì không hề rẻ, trong khi giày dép an toàn giá rẻ thường không bền và thoải mái. Vì vậy công ty đã quyết định phát triển một giải pháp để giải quyết vấn đề và kết quả cuối cùng là sự ra đời củaRHINO SHOE.
a4

Chương trình này giúp người dùng có những giải pháp tối ưu trong việc thiết kế giày an toàn, thoải mái, mẫu mã hiện đại cho người dung vừa có giá thành hợp lí. Bạn có thể dùng để tách rập tạo hình, chọn đường may, khoá, thiết kế đế và tính toán vật liệu. Bạn có các tính năng tạo hình khá phổ biến và tiện lợi trên nền chương trình Rihoceros giúp bạn dễ tiếp cận cách thao tác.

 

Bài viết liên quan