Tối ưu hóa quá trình dập vuốt vỏ máy ảnh kỹ thuật số OLYMPUS trong autoform

        Bước này đòi hỏi người thiết kế phải có nhiều kinh nghiệm để đưa ra phương án hiệu quả nhất, phần mềm Autoform chỉ giúp ta phân tích để đánh giá phương án mà thôi. Nếu phương án hiện tại chưa tốt thì ta lại thay đổi phương án khác cho đến khi kết quả mô phỏng trên phần mềm là tốt nhất, nếu kết quả khả thi thì quá trình tối ưu đã hoàn thành, chúng ta chỉ thiết kế khuôn theo như phương án đã mô phỏng tối ưu, cần thiết kế đúng với các thông số mà ta đã khai báo để kết quả thực tế giống với kết quả mà ta mô phỏng.

Ta tiến hành điều chỉnh kích thước phôi dập trước bởi vì kích thước phôi liên quan đến diện tích phôi dưới tấm chặn, diện tích phôi dưới tấm chặn lại liên quan đến áp lực chặn phôi, áp lực chặn phôi được điều chỉnh sau. Sau khi thay đổi các điều kiện như: kích thước phôi tấm, lực kẹp, vật liệu, bôi trơn…ta chạy mô phỏng lại và có được kết quả đạt yêu cầu.

Thời điểm đầu của quá trình dập vuốt

Thời điểm đầu của quá trình dập vuốt

Thời điểm cuối của quá trình dập vuốt sản phẩm đã hết bị rách

Thời điểm cuối của quá trình dập vuốt sản phẩm đã hết bị rách

Tóm lại phần mềm AutoForm là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho người thiết kế giúp lường trước những lỗi gây hư hỏng sản phẩm đồng thời giúp người thiết kế chọn ra phương án thiết kế tốt nhất và tin cậy nhất trước khi chế tạo và sản xuất.

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu